Cách nướng bánh Nigeria
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bánh phong phú dễ trộn, hãy làm bánh Nigeria. Kem bơ và bơ thực vật với đường cho đến khi nó mịn. Sau đó đánh trong bột với bột nở cùng với sữa. Trải bột ra 2 chảo tròn và nướng bánh cho đến khi chúng có màu nâu vàng. Bánh Nigeria là tuyệt vời khi được phục vụ đơn giản, nhưng bạn có thể phủ sương và xếp bánh hoặc phủ chúng bằng kẹo mềm.
Thành phần
4 chén (520 g) bột mì đa dụng
2 cốc (400 g) đường
1 cốc (226 g) bơ không ướp muối, làm mềm
1 cốc (226 g) bơ thực vật
10 quả trứng ở nhiệt độ phòng
1 muỗng canh (15 ml) vani
4 muỗng canh (26 g) sữa bột hoặc 1 ⁄ 2 cốc (120 ml) sữa
1 ⁄ 2 cốc (120 ml) nước, nếu sử dụng sữa bột
1 muỗng canh (14 g) bột nở
1/2 muỗng cà phê (1 g) hạt nhục đậu khấu, tùy chọn
Làm bánh 2 vòng 8 hoặc 9 in (20 hoặc 23 cm)
Có phải bạn đã tạo rao công thức này?
Chia sẻ câu chuyện thành công của bạn
Phần
1
Trộn bột
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 1
1
Làm nóng lò ở 350 ° F (177 ° C) và mỡ 2 chảo tròn. Bạn có thể sử dụng hai chảo bánh 8 hoặc 9 in (20 hoặc 23 cm). Bơ và bột mì chảo hoặc phun chúng bằng bình xịt. [1]
Để làm cho bánh dễ dàng hơn, hãy xem xét lót chảo bằng giấy da.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 2
2
Hòa tan sữa bột trong nước. Đo 4 muỗng canh (26 g) sữa bột vào một cái bát và đổ vào 1 ⁄ 2 cốc (120 ml) nước. Đánh kem hoặc khuấy cho đến khi sữa tan hoàn toàn. [2]
Nếu bạn muốn, hãy sử dụng 1 ⁄ 2 cốc (120 ml) sữa lỏng thay vì pha lại sữa bột.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 3
3
Đánh bột, bột nở và nhục đậu khấu với nhau trong một bát riêng. Cho 4 chén (520 g) bột mì đa dụng vào một cái tô lớn và thêm 1 muỗng canh (14 g) bột nở. Nếu bạn muốn bánh được tẩm gia vị nhẹ, hãy thêm 1/2 muỗng cà phê (1 g) hạt nhục đậu khấu nghiền. [3]
Đánh đều các nguyên liệu khô trong khoảng 30 giây để chúng được kết hợp hoàn toàn.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 4
4
Kem bơ, bơ thực vật và đường trong 5 đến 10 phút. Đặt 1 cốc (226 g) bơ mềm không ướp muối, 1 cốc (226 g) bơ thực vật và 2 cốc (400 g) đường vào một bát trộn lớn. Sử dụng máy trộn điện hoặc đứng để đánh chúng với nhau ở tốc độ trung bình. [4]
Hỗn hợp kem nên trở nên nhợt nhạt và mịn.
Nếu bạn không có máy trộn, hãy dùng thìa gỗ. Hãy nhớ rằng sẽ mất thêm 5 đến 10 phút để kem trộn bằng tay.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 5
5
Đánh trong 10 quả trứng 1 lần ở tốc độ trung bình. Giữ máy trộn chạy trong khi bạn thêm 1 quả trứng vào hỗn hợp kem. Sau khi trứng được kết hợp, thêm trứng tiếp theo. Tiếp tục đập chúng cho đến khi bạn thêm tổng cộng 10 quả trứng. [5]
Trứng nhiệt độ phòng sẽ trộn vào bột tốt nhất. Nếu chúng lạnh, bột có thể tách ra, nhưng nó sẽ lại xuất hiện khi bạn thêm các thành phần khô.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 6
6
Đánh bột trong 2 phút ở tốc độ trung bình cao và thêm vani. Bật máy trộn lên và đánh bột để nó trở nên nhợt nhạt. Sau đó thêm 1 muỗng canh (15 ml) vanilla và đánh cho đến khi nó kết hợp. [6]
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 7
7
Thay thế thêm hỗn hợp khô và sữa. Vặn máy trộn ở mức thấp và đánh trong khoảng 1/3 hỗn hợp khô. Sau đó đánh vào một nửa sữa trước khi bạn thêm 1/3 hỗn hợp khô. Đánh trong phần còn lại của sữa và phần còn lại của bột. Dừng đập ngay sau khi hỗn hợp khô cuối cùng được kết hợp. [7]
Sẽ tốt thôi nếu có một vài cục trong bột bánh.
Quá đập bột sẽ làm cho bánh cứng và đậm đặc.
Phần
2
Nướng bánh
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 8
1
Chia bột bánh giữa 2 chảo đã chuẩn bị. Thìa một nửa bột bánh vào 1 chảo bánh mỡ và phết phần bột còn lại vào chảo bánh khác. Sử dụng mặt sau của muỗng để trải đều ngọn. [số 8]
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 9
2
Nướng bánh Nigeria trong 45 đến 55 phút. Đặt cả hai chảo vào lò và nướng cho đến khi chúng có màu nâu vàng và bắt đầu kéo ra khỏi cạnh chảo. [9]
Để kiểm tra xem bánh đã hoàn thành hay chưa, chèn dụng cụ kiểm tra bánh hoặc xiên vào giữa. Người kiểm tra nên ra ngoài sạch sẽ. Nếu không, nướng bánh thêm 3 đến 5 phút nữa và kiểm tra lại.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 10
3
Làm nguội bánh và loại bỏ chúng khỏi chảo. Lấy bánh ra khỏi lò và đặt chúng lên giá để nguội. Khi chúng đã nguội hoàn toàn, vặn chúng ra và đặt chúng lên giá đỡ dây. [10]
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 11
4
Chồng và làm mờ bánh nếu bạn muốn một lớp bánh. Phết bơ vani lên 1 trong những chiếc bánh và đặt chiếc bánh khác lên trên. Trải thêm sương trên mặt và hai bên. [11]
Bạn cũng có thể trải fondant cuộn lên trên để có một cái nhìn đặc biệt hơn.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 12
5
Phục vụ bánh Nigeria. Nếu bạn không muốn làm mờ bánh, bạn có thể rắc cả hai bánh với đường bột rây. Cắt lát bánh và phục vụ cùng với sữa đậu nành, nước mía hoặc kunnu aya. [12]
Đậy và bảo quản bánh còn thừa trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 1 đến 2 ngày hoặc trong tủ lạnh tối đa 1 tuần.
Cách nướng bánh Nigeria |
Thành phần
4 chén (520 g) bột mì đa dụng
2 cốc (400 g) đường
1 cốc (226 g) bơ không ướp muối, làm mềm
1 cốc (226 g) bơ thực vật
10 quả trứng ở nhiệt độ phòng
1 muỗng canh (15 ml) vani
4 muỗng canh (26 g) sữa bột hoặc 1 ⁄ 2 cốc (120 ml) sữa
1 ⁄ 2 cốc (120 ml) nước, nếu sử dụng sữa bột
1 muỗng canh (14 g) bột nở
1/2 muỗng cà phê (1 g) hạt nhục đậu khấu, tùy chọn
Làm bánh 2 vòng 8 hoặc 9 in (20 hoặc 23 cm)
Có phải bạn đã tạo rao công thức này?
Chia sẻ câu chuyện thành công của bạn
Phần
1
Trộn bột
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 1
1
Làm nóng lò ở 350 ° F (177 ° C) và mỡ 2 chảo tròn. Bạn có thể sử dụng hai chảo bánh 8 hoặc 9 in (20 hoặc 23 cm). Bơ và bột mì chảo hoặc phun chúng bằng bình xịt. [1]
Để làm cho bánh dễ dàng hơn, hãy xem xét lót chảo bằng giấy da.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 2
2
Hòa tan sữa bột trong nước. Đo 4 muỗng canh (26 g) sữa bột vào một cái bát và đổ vào 1 ⁄ 2 cốc (120 ml) nước. Đánh kem hoặc khuấy cho đến khi sữa tan hoàn toàn. [2]
Nếu bạn muốn, hãy sử dụng 1 ⁄ 2 cốc (120 ml) sữa lỏng thay vì pha lại sữa bột.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 3
3
Đánh bột, bột nở và nhục đậu khấu với nhau trong một bát riêng. Cho 4 chén (520 g) bột mì đa dụng vào một cái tô lớn và thêm 1 muỗng canh (14 g) bột nở. Nếu bạn muốn bánh được tẩm gia vị nhẹ, hãy thêm 1/2 muỗng cà phê (1 g) hạt nhục đậu khấu nghiền. [3]
Đánh đều các nguyên liệu khô trong khoảng 30 giây để chúng được kết hợp hoàn toàn.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 4
4
Kem bơ, bơ thực vật và đường trong 5 đến 10 phút. Đặt 1 cốc (226 g) bơ mềm không ướp muối, 1 cốc (226 g) bơ thực vật và 2 cốc (400 g) đường vào một bát trộn lớn. Sử dụng máy trộn điện hoặc đứng để đánh chúng với nhau ở tốc độ trung bình. [4]
Hỗn hợp kem nên trở nên nhợt nhạt và mịn.
Nếu bạn không có máy trộn, hãy dùng thìa gỗ. Hãy nhớ rằng sẽ mất thêm 5 đến 10 phút để kem trộn bằng tay.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 5
5
Đánh trong 10 quả trứng 1 lần ở tốc độ trung bình. Giữ máy trộn chạy trong khi bạn thêm 1 quả trứng vào hỗn hợp kem. Sau khi trứng được kết hợp, thêm trứng tiếp theo. Tiếp tục đập chúng cho đến khi bạn thêm tổng cộng 10 quả trứng. [5]
Trứng nhiệt độ phòng sẽ trộn vào bột tốt nhất. Nếu chúng lạnh, bột có thể tách ra, nhưng nó sẽ lại xuất hiện khi bạn thêm các thành phần khô.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 6
6
Đánh bột trong 2 phút ở tốc độ trung bình cao và thêm vani. Bật máy trộn lên và đánh bột để nó trở nên nhợt nhạt. Sau đó thêm 1 muỗng canh (15 ml) vanilla và đánh cho đến khi nó kết hợp. [6]
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 7
7
Thay thế thêm hỗn hợp khô và sữa. Vặn máy trộn ở mức thấp và đánh trong khoảng 1/3 hỗn hợp khô. Sau đó đánh vào một nửa sữa trước khi bạn thêm 1/3 hỗn hợp khô. Đánh trong phần còn lại của sữa và phần còn lại của bột. Dừng đập ngay sau khi hỗn hợp khô cuối cùng được kết hợp. [7]
Sẽ tốt thôi nếu có một vài cục trong bột bánh.
Quá đập bột sẽ làm cho bánh cứng và đậm đặc.
Phần
2
Nướng bánh
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 8
1
Chia bột bánh giữa 2 chảo đã chuẩn bị. Thìa một nửa bột bánh vào 1 chảo bánh mỡ và phết phần bột còn lại vào chảo bánh khác. Sử dụng mặt sau của muỗng để trải đều ngọn. [số 8]
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 9
2
Nướng bánh Nigeria trong 45 đến 55 phút. Đặt cả hai chảo vào lò và nướng cho đến khi chúng có màu nâu vàng và bắt đầu kéo ra khỏi cạnh chảo. [9]
Để kiểm tra xem bánh đã hoàn thành hay chưa, chèn dụng cụ kiểm tra bánh hoặc xiên vào giữa. Người kiểm tra nên ra ngoài sạch sẽ. Nếu không, nướng bánh thêm 3 đến 5 phút nữa và kiểm tra lại.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 10
3
Làm nguội bánh và loại bỏ chúng khỏi chảo. Lấy bánh ra khỏi lò và đặt chúng lên giá để nguội. Khi chúng đã nguội hoàn toàn, vặn chúng ra và đặt chúng lên giá đỡ dây. [10]
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 11
4
Chồng và làm mờ bánh nếu bạn muốn một lớp bánh. Phết bơ vani lên 1 trong những chiếc bánh và đặt chiếc bánh khác lên trên. Trải thêm sương trên mặt và hai bên. [11]
Bạn cũng có thể trải fondant cuộn lên trên để có một cái nhìn đặc biệt hơn.
Hình ảnh có tiêu đề Nướng bánh Nigeria Bước 12
5
Phục vụ bánh Nigeria. Nếu bạn không muốn làm mờ bánh, bạn có thể rắc cả hai bánh với đường bột rây. Cắt lát bánh và phục vụ cùng với sữa đậu nành, nước mía hoặc kunnu aya. [12]
Đậy và bảo quản bánh còn thừa trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 1 đến 2 ngày hoặc trong tủ lạnh tối đa 1 tuần.
Không có nhận xét nào