Header Ads

  • Breaking News

    Cây bánh quy giáng sinh



    Cây bánh quy giáng sinh

    Bạn có thể làm cho trung tâm lễ hội ăn được này trước - nó trông và hương vị tuyệt vời
    Phục vụ: 8-10
    Thời gian chuẩn bị: 
 1 giờ 20 phút, cộng với nghỉ ngơi, làm lạnh và cài đặt
    Thời gian nấu: 
60 phút
    Cây bánh quy Heston

    Thành phần:

    Đối với lá cây:
    1 quả vani
    2 quả trứng, đánh
    500g bột mì thường, cộng thêm cho bụi
    1 muỗng cà phê bột nở
    1 muỗng cà phê mỗi tép đất, gừng, tiêu, thảo quả và quế
    ½ muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu tươi
    370g bơ không ướp muối, cắt thành khối và ở nhiệt độ phòng
    300g đường bột
    Đối với thân cây:
    65g bột mì thường, cộng thêm cho bụi
    Salt muỗng cà phê muối biển
    1 muỗng canh bột ca cao
    1 muỗng cà phê quế
    Ginger muỗng cà phê gừng
    60g bơ không ướp muối, cắt thành khối và ở nhiệt độ phòng
    25g đường bột
    Thìa trứng đánh
    Để lắp ráp và trang trí:
    80g sốt sô cô la
    50g sô cô la trắng
    1 muỗng cà phê mỗi sultan, nho khô, quả nam việt quất khô, vỏ hỗn hợp, quả hồ trăn xắt nhỏ và quả óc chó băm nhỏ
    Vàng stardust, cho bụi
    In sao giấy

    Phương pháp:

    1. Đối với lá, giảm một nửa vỏ quả vani và cạo bỏ hạt. Thêm vỏ và hạt vào trứng đánh và đặt sang một bên để ngấm. Trộn bột, bột nở và gia vị trong một cái bát. Sử dụng một máy trộn tự do có gắn một mái chèo, kem bơ và đường đóng băng với nhau. Lọc trứng đã ngâm, loại bỏ vỏ vani và thêm vào hỗn hợp bơ kem. Trộn trong 2 phút. Rây các thành phần khô vào trứng và bơ sau đó trộn cho đến khi kết hợp, chú ý không trộn quá nhiều. Bọc bột trong màng bám, ấn vào một hình vuông phẳng và để yên trong 1 giờ trong tủ lạnh.
    2. Dùng ghim cán, lăn bột giữa hai tấm giấy nướng đến dày khoảng 0,4cm sau đó đặt sang một bên. Tại thời điểm này, bột, vẫn còn trong giấy giấy da, có thể được bọc trong màng bám và giữ trong tủ lạnh lên đến 2 ngày.
    3. Đối với thân cây sô cô la, trộn các thành phần khô với nhau trong một cái bát. Sử dụng một máy trộn tự do được trang bị một mái chèo, kem bơ và đường đóng băng với nhau. Thêm trứng và trộn đều. Rây vào các thành phần khô và trộn cho đến khi kết hợp, chú ý không trộn quá nhiều. Đặt bột lên một tấm màng bám và bọc lại, tạo thành hình trụ, dài khoảng 12cm. Thư giãn trong tủ lạnh ít nhất 20 phút hoặc tối đa 2 ngày nếu làm trước.
    4. Khi bạn đã sẵn sàng để nướng lá, làm nóng lò nướng đến 180˚C / R4. Sử dụng khuôn tô, cắt tấm bột lá cuộn thành các hình ngôi sao có kích thước khác nhau (cắt khuôn tô khi bạn đi). Đặt trên các khay nướng lót giấy da cách đều nhau và nướng cho đến khi vàng - hai ngôi sao lớn nhất nên được nướng cùng nhau trong 15-17 phút, bốn sao tiếp theo trong 12-15 phút và bốn sao nhỏ nhất trong 10-12 phút. Lấy ra khỏi lò, để yên trong một phút và sau đó, sử dụng thìa, chuyển sang giá làm mát và để nguội hoàn toàn.
    5. Để nướng thân cây, cắt hình trụ bột thành bảy lát, dày khoảng 1,5cm. Đặt trên khay nướng giấy da và nướng trong khoảng 20 phút. Lấy ra khỏi lò, để yên trong một phút và sau đó, sử dụng thìa, chuyển sang giá làm mát và làm mát hoàn toàn.
    6. Để lắp ráp cây, phết một ít nước sốt sô cô la lên bánh quy thân cây và ấn vào gốc của ngôi sao lớn nhất, đảm bảo nó là trung tâm. Lật lại, để lại trong vài phút và lặp lại với các ngôi sao còn lại, đặt ngôi sao năm cánh nhỏ nhất để đặt lên ngọn cây sau đó. Sử dụng thêm nước sốt sô cô la để dán các đế của thân cây vào mỗi ngôi sao theo thứ tự tăng dần, làm choáng các mẹo khi bạn đi. Cố gắng giữ tất cả các bánh quy ở trung tâm nhất có thể để giữ cho cây ổn định.
    7. Để trang trí cây, đặt sô cô la trắng vào tô và lò vi sóng ở mức năng lượng thấp trong 15 giây. Lấy bát ra và trộn đều. Lặp lại cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn. Đặt sô cô la tan chảy trong một túi đường ống dùng một lần và cắt đầu để tạo một lỗ nhỏ. Rưới sô cô la lên khắp cây, đặc biệt là xung quanh các cạnh (cách khác, bạn có thể sử dụng một muỗng cà phê). Đặt trái cây và hạt khô trên cành để giống như trang trí cây. Rưới một mạng sô cô la lên ngôi sao nhỏ nhất và nhúng hai điểm của nó vào sô cô la. Đặt trên ngọn cây, giữ trong vài phút cho đến khi thiết lập. Làm sạch cây bằng stardust vàng trước khi phục vụ.

    Công thức và hình ảnh được tạo bởi Heston Blumenthal cho Waitrose

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    ad728

    Post Bottom Ad

    ad728