Súp đậu và giăm bông
Súp đậu và giăm bông
Món súp này rất phù hợp cho những ngày đông lạnh giá.
Phục vụ : 4
Thời gian chuẩn bị: 15 phút cộng với rã đông
Thời gian nấu: 10 phút
Thời gian chuẩn bị: 15 phút cộng với rã đông
Thời gian nấu: 10 phút
Thành phần:
907g túi đậu Hà Lan đông lạnh
20g lá bạc hà
50ml dầu hạt nho hoặc lạc
65g bơ không ướp muối
75g hẹ, thái lát
1 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
160g thịt xông khói sọc không đường, cắt thành dải
750ml rau quả
Gói 180g kéo ham
Phương pháp:
1. Trải đậu Hà Lan ra khay nướng có lót giấy ăn và để rã đông hoàn toàn.
2. Mang một chảo nước đun sôi và thả trong lá bạc hà trong 15 phút20 giây.
3. Hủy bỏ bạc hà và ngâm ngay lập tức trong một bát nước đá. Loại bỏ bạc hà và làm khô lá bằng giấy ăn. Cho bạc hà và dầu vào chất lỏng và blitz trong 10 phút15 giây. Lọc dầu qua rây và dự trữ để hoàn thành món súp.
4. Làm tan 25g bơ trong chảo và thêm hẹ, tỏi và thịt xông khói. Nấu trong 5 phút trên lửa vừa cho đến khi mềm nhưng không có màu.
5. Thêm cổ phiếu và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm tất cả trừ 75g đậu Hà Lan và bơ còn lại và loại bỏ khỏi nhiệt ngay lập tức. Thanh lý hỗn hợp này kỹ lưỡng, theo đợt nếu cần thiết.
6. Lọc qua rây mịn, ấn qua càng nhiều chất rắn càng tốt và đổ vào chảo sạch. Nêm nếm vừa ăn, sau đó nhẹ nhàng cuộn lại súp.
7. Với máy xay cầm tay, nấu súp cho đến khi nổi bọt, sau đó thêm giăm bông và đậu Hà Lan còn lại. Cẩn thận múc súp vào bốn bát và mưa phùn với dầu bạc hà dành riêng.