Cách làm bánh bằng nồi áp suất
Dù bạn có tin hay không, bạn không cần lò nướng để nướng bánh. Bạn có thể trải bất kỳ bột bánh nào trong một cái chảo đã chuẩn bị sẽ vừa với đầu bếp hoặc nồi áp suất điện của bạn. Để sử dụng nồi áp suất cao nhất của bếp như lò nướng, hãy tháo miếng đệm và còi. Theo dõi nhiệt độ của nồi áp suất để có được một chiếc bánh nướng hoàn hảo. Để có cách tiếp cận thực tế, hãy đặt nồi áp suất điện của bạn về cài đặt bánh và điều chỉnh nhiệt độ. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả!
1
Trộn bột bánh của bạn. Thực hiện theo công thức bánh yêu thích của bạn hoặc kết hợp hỗn hợp bánh đóng hộp theo hướng dẫn trên hộp. Bạn sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào cho người đánh bóng. [1]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 2
2
Chọn một cái chảo nướng. Bạn có thể sử dụng chảo nướng kim loại, thủy tinh pyrex hoặc silicone miễn là nó sẽ vừa với nồi áp suất của bạn. Cân nhắc sử dụng các kích thước sau tùy thuộc vào kích thước nồi áp suất của bạn: [2]
Bếp 3 lít (2,8 L): 3 in × 3 in (7,6 cm × 7,6 cm), 4 in × 3 in (10,2 cm × 7,6 cm), 4 in × 4 in (10 cm × 10 cm), 5 in × 3 in (12,7 cm × 7,6 cm), 6 in × 3 in (15,2 cm × 7,6 cm)
Bếp 6 lít (5,7 L): 3 in × 3 in (7.6 cm × 7.6 cm), 4 in × 3 in (10.2 cm × 7.6 cm), 4 in × 4 in (10 cm × 10 cm), 5 in × 3 in (12,7 cm × 7,6 cm), 5 in × 5 in (13 cm × 13 cm), 6 in × 3 in (15,2 cm × 7,6 cm), 7 in × 4 in (18 cm × 10 cm)
Bếp 8 lít (7.6 L): 3 in × 3 in (7.6 cm × 7.6 cm), 4 in × 3 in (10.2 cm × 7.6 cm), 4 in × 4 in (10 cm × 10 cm), 5 in × 3 in (12,7 cm × 7,6 cm), 5 in × 5 in (13 cm × 13 cm), 6 in × 3 in (15,2 cm × 7,6 cm), 7 in × 4 in (18 cm × 10 cm), 8 in × 3 in (20,3 cm × 7,6 cm), 8 in × 4 in (20 cm × 10 cm)
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 3
3
Mỡ chảo nướng. Xịt một chiếc bánh tròn hoặc vuông bằng bình xịt nấu ăn. Nếu bạn không có bình xịt nấu ăn, hãy chà ngắn hoặc bơ dọc theo đáy và hai bên chảo. Rắc một vài thìa bột trong quá trình rút ngắn và gõ nhẹ vào chảo để phân phối bột. Lắc chảo trên thùng rác để bột thừa rơi ra.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 4
4
Đổ đầy chảo với bột bánh. Múc tất cả bột bánh vào đĩa nướng đã chuẩn bị. Sử dụng mặt sau của một cái muỗng hoặc một cái thìa bù để phết bột lên để nó ở mức trong chảo.
Cách
2
Sử dụng nồi áp suất cao nhất
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 5
1
Tháo miếng đệm và còi ra khỏi nồi áp suất. Vì bạn sẽ không sử dụng nước trong nồi áp suất, bạn không cần miếng đệm. Kéo cách điện cao su từ nắp và đặt nó sang một bên. Bạn cũng có thể đặt còi sang một bên. [3]
Mặc dù bạn thường cần thêm nước vào nồi áp suất, nhưng nếu bạn bỏ nước ra, bạn sẽ nướng thay vì hấp. Chỉ sử dụng phương pháp này nếu bạn có một nồi áp suất cao bằng thép không gỉ hoặc nhôm.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 6
2
Đặt 1 1/2 chén (300 g) muối vào nồi áp suất. Rải đều muối vào đáy nồi áp suất. Muối sẽ cách nhiệt nồi vì bạn sẽ không sử dụng nước. [4]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 7
3
Đặt một chân đế ở dưới cùng của nồi áp suất. Đặt một giá đỡ kim loại ở dưới cùng của bếp để phân phối nhiệt và ngăn không cho bánh bị cháy ở phía dưới. [5]
Nếu bạn không có chân đế, hãy đặt giá dây ở dưới cùng của bếp.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 8
4
Làm nóng trước nồi áp suất rỗng trên cao trong 2 phút. Đậy nắp nồi áp suất và vặn đầu đốt lên cao. Để nồi áp suất nóng trước khi bạn cho vào chảo. [6]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 9
5
Hạ chảo bánh vào nồi áp suất và đậy nắp lại. Mang găng tay lò nướng để nhấc nắp nồi áp suất nóng. Cẩn thận hạ chảo với bánh đập xuống giá đỡ trong nồi áp suất. Đậy nắp nồi. [7]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 10
6
Giảm lửa vừa và nấu bánh trong 5 phút. Bánh sẽ ngay lập tức bắt đầu nổi lên và nấu. [số 8]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 11
7
Xoay đầu đốt xuống thấp và nướng bánh theo công thức. Bởi vì bạn không thực sự nấu ăn với áp lực, bánh sẽ mất cùng thời gian để nướng như thể bạn đang nướng nó trong một lò nướng tiêu chuẩn. Thực hiện theo các hướng dẫn thời gian nướng từ công thức của bạn hoặc mặt sau của hộp trộn. [9]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 12
số 8
Kiểm tra bánh. Để kiểm tra xem bánh đã nướng xong chưa, nhét tăm hoặc dụng cụ kiểm tra bánh vào giữa bánh. Nếu nó đi ra sạch, tắt đầu đốt. Nếu không, hãy kiểm tra lại bánh sau 3 đến 5 phút. [10]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 13
9
Để nguội và lấy bánh ra khỏi chảo. Để bánh nguội và nhấc nó lên và ra khỏi nồi áp suất. [11]
Phương pháp
3
Sử dụng nồi áp suất điện
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 14
1
Đổ 1 cốc (240 ml) nước vào miếng chèn. Khi bạn đã đổ nước vào miếng chèn, hãy đặt một trivet kim loại vào đáy để chảo bánh của bạn không tiếp xúc trực tiếp với miếng chèn.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 15
2
Hạ chảo vào nồi. Các chảo bánh đầy nên được ngồi trên trivet kim loại. [12]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 16
3
Đậy nắp nồi và đóng kín. Đặt nắp trên nồi áp suất và vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó được gắn chặt. Hầu hết các nồi áp suất sẽ không hoạt động cho đến khi nắp được vặn chặt. [13]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 17
4
Đặt bếp vào bánh hoặc cài đặt cao. Bật nồi áp suất và chọn cài đặt chương trình bánh. Nếu nồi áp suất của bạn không có tùy chọn này, hãy sử dụng cài đặt thủ công để nấu áp suất cao. [14]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 18
5
Điều chỉnh nhiệt độ theo loại bánh bạn đang làm. Nếu bạn đang làm một chiếc bánh nhẹ và ẩm như miếng bọt biển, hãy biến nhiệt độ thành "Ít hơn". Hầu hết các loại bánh hoặc hỗn hợp bánh tiêu chuẩn đều ổn ở cài đặt nhiệt độ bình thường. Nếu bạn đang nấu một chiếc bánh dày, bánh brownie hoặc bánh pho mát, hãy tăng nhiệt độ lên "Khác". [15]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 19
6
Đặt thời gian nướng trong một nửa thời gian bình thường. Kiểm tra công thức hoặc hướng dẫn hộp để biết thời gian nấu bánh theo kích cỡ chảo bạn đang sử dụng. Lấy lượng thời gian đã cho và đặt nồi áp suất trong một nửa thời gian.
Ví dụ: nếu công thức của bạn yêu cầu thời gian nấu 50 phút, hãy lập trình nồi áp suất trong 25 phút.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 20
7
Giải phóng áp lực trong 10 phút. Khi nồi áp suất nguội đi, áp suất sẽ tự giảm. Khi van phao đã rơi xuống, bạn có thể vặn nắp ngược chiều kim đồng hồ và nhấc nó ra. [16]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 21
số 8
Kiểm tra bánh cho ngon. Để kiểm tra bánh, nhét một cây tăm vào giữa bánh. Nếu nó ra sạch, bánh đã nấu xong. [17]
Có thể mất từ 10 đến 40 phút để áp suất giải phóng, tùy thuộc vào kích thước của nồi áp suất của bạn.
Nếu bánh không xong, bạn sẽ cần phải đậy nắp lại và bật lại nồi áp suất. Kiểm tra lại sau 5 phút nấu áp suất.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 22
9
Để bánh của bạn nguội trong 5 phút và nhấc nó ra. Cho chảo một cơ hội để làm mát một chút trước khi bạn lấy nó ra khỏi nồi áp suất. Bạn có thể đeo găng tay lò nướng và nhấc chảo bánh lên hoặc sử dụng 2 cặp kẹp để kéo chảo ra. Đặt bánh lên giá đỡ dây để làm nguội hoàn toàn.
Phương pháp 1 Chuẩn bị Batter và Pan
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 11
Trộn bột bánh của bạn. Thực hiện theo công thức bánh yêu thích của bạn hoặc kết hợp hỗn hợp bánh đóng hộp theo hướng dẫn trên hộp. Bạn sẽ không cần phải thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào cho người đánh bóng. [1]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 2
2
Chọn một cái chảo nướng. Bạn có thể sử dụng chảo nướng kim loại, thủy tinh pyrex hoặc silicone miễn là nó sẽ vừa với nồi áp suất của bạn. Cân nhắc sử dụng các kích thước sau tùy thuộc vào kích thước nồi áp suất của bạn: [2]
Bếp 3 lít (2,8 L): 3 in × 3 in (7,6 cm × 7,6 cm), 4 in × 3 in (10,2 cm × 7,6 cm), 4 in × 4 in (10 cm × 10 cm), 5 in × 3 in (12,7 cm × 7,6 cm), 6 in × 3 in (15,2 cm × 7,6 cm)
Bếp 6 lít (5,7 L): 3 in × 3 in (7.6 cm × 7.6 cm), 4 in × 3 in (10.2 cm × 7.6 cm), 4 in × 4 in (10 cm × 10 cm), 5 in × 3 in (12,7 cm × 7,6 cm), 5 in × 5 in (13 cm × 13 cm), 6 in × 3 in (15,2 cm × 7,6 cm), 7 in × 4 in (18 cm × 10 cm)
Bếp 8 lít (7.6 L): 3 in × 3 in (7.6 cm × 7.6 cm), 4 in × 3 in (10.2 cm × 7.6 cm), 4 in × 4 in (10 cm × 10 cm), 5 in × 3 in (12,7 cm × 7,6 cm), 5 in × 5 in (13 cm × 13 cm), 6 in × 3 in (15,2 cm × 7,6 cm), 7 in × 4 in (18 cm × 10 cm), 8 in × 3 in (20,3 cm × 7,6 cm), 8 in × 4 in (20 cm × 10 cm)
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 3
3
Mỡ chảo nướng. Xịt một chiếc bánh tròn hoặc vuông bằng bình xịt nấu ăn. Nếu bạn không có bình xịt nấu ăn, hãy chà ngắn hoặc bơ dọc theo đáy và hai bên chảo. Rắc một vài thìa bột trong quá trình rút ngắn và gõ nhẹ vào chảo để phân phối bột. Lắc chảo trên thùng rác để bột thừa rơi ra.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 4
4
Đổ đầy chảo với bột bánh. Múc tất cả bột bánh vào đĩa nướng đã chuẩn bị. Sử dụng mặt sau của một cái muỗng hoặc một cái thìa bù để phết bột lên để nó ở mức trong chảo.
Cách
2
Sử dụng nồi áp suất cao nhất
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 5
1
Tháo miếng đệm và còi ra khỏi nồi áp suất. Vì bạn sẽ không sử dụng nước trong nồi áp suất, bạn không cần miếng đệm. Kéo cách điện cao su từ nắp và đặt nó sang một bên. Bạn cũng có thể đặt còi sang một bên. [3]
Mặc dù bạn thường cần thêm nước vào nồi áp suất, nhưng nếu bạn bỏ nước ra, bạn sẽ nướng thay vì hấp. Chỉ sử dụng phương pháp này nếu bạn có một nồi áp suất cao bằng thép không gỉ hoặc nhôm.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 6
2
Đặt 1 1/2 chén (300 g) muối vào nồi áp suất. Rải đều muối vào đáy nồi áp suất. Muối sẽ cách nhiệt nồi vì bạn sẽ không sử dụng nước. [4]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 7
3
Đặt một chân đế ở dưới cùng của nồi áp suất. Đặt một giá đỡ kim loại ở dưới cùng của bếp để phân phối nhiệt và ngăn không cho bánh bị cháy ở phía dưới. [5]
Nếu bạn không có chân đế, hãy đặt giá dây ở dưới cùng của bếp.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 8
4
Làm nóng trước nồi áp suất rỗng trên cao trong 2 phút. Đậy nắp nồi áp suất và vặn đầu đốt lên cao. Để nồi áp suất nóng trước khi bạn cho vào chảo. [6]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 9
5
Hạ chảo bánh vào nồi áp suất và đậy nắp lại. Mang găng tay lò nướng để nhấc nắp nồi áp suất nóng. Cẩn thận hạ chảo với bánh đập xuống giá đỡ trong nồi áp suất. Đậy nắp nồi. [7]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 10
6
Giảm lửa vừa và nấu bánh trong 5 phút. Bánh sẽ ngay lập tức bắt đầu nổi lên và nấu. [số 8]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 11
7
Xoay đầu đốt xuống thấp và nướng bánh theo công thức. Bởi vì bạn không thực sự nấu ăn với áp lực, bánh sẽ mất cùng thời gian để nướng như thể bạn đang nướng nó trong một lò nướng tiêu chuẩn. Thực hiện theo các hướng dẫn thời gian nướng từ công thức của bạn hoặc mặt sau của hộp trộn. [9]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 12
số 8
Kiểm tra bánh. Để kiểm tra xem bánh đã nướng xong chưa, nhét tăm hoặc dụng cụ kiểm tra bánh vào giữa bánh. Nếu nó đi ra sạch, tắt đầu đốt. Nếu không, hãy kiểm tra lại bánh sau 3 đến 5 phút. [10]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 13
9
Để nguội và lấy bánh ra khỏi chảo. Để bánh nguội và nhấc nó lên và ra khỏi nồi áp suất. [11]
Phương pháp
3
Sử dụng nồi áp suất điện
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 14
1
Đổ 1 cốc (240 ml) nước vào miếng chèn. Khi bạn đã đổ nước vào miếng chèn, hãy đặt một trivet kim loại vào đáy để chảo bánh của bạn không tiếp xúc trực tiếp với miếng chèn.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 15
2
Hạ chảo vào nồi. Các chảo bánh đầy nên được ngồi trên trivet kim loại. [12]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 16
3
Đậy nắp nồi và đóng kín. Đặt nắp trên nồi áp suất và vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó được gắn chặt. Hầu hết các nồi áp suất sẽ không hoạt động cho đến khi nắp được vặn chặt. [13]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 17
4
Đặt bếp vào bánh hoặc cài đặt cao. Bật nồi áp suất và chọn cài đặt chương trình bánh. Nếu nồi áp suất của bạn không có tùy chọn này, hãy sử dụng cài đặt thủ công để nấu áp suất cao. [14]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 18
5
Điều chỉnh nhiệt độ theo loại bánh bạn đang làm. Nếu bạn đang làm một chiếc bánh nhẹ và ẩm như miếng bọt biển, hãy biến nhiệt độ thành "Ít hơn". Hầu hết các loại bánh hoặc hỗn hợp bánh tiêu chuẩn đều ổn ở cài đặt nhiệt độ bình thường. Nếu bạn đang nấu một chiếc bánh dày, bánh brownie hoặc bánh pho mát, hãy tăng nhiệt độ lên "Khác". [15]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 19
6
Đặt thời gian nướng trong một nửa thời gian bình thường. Kiểm tra công thức hoặc hướng dẫn hộp để biết thời gian nấu bánh theo kích cỡ chảo bạn đang sử dụng. Lấy lượng thời gian đã cho và đặt nồi áp suất trong một nửa thời gian.
Ví dụ: nếu công thức của bạn yêu cầu thời gian nấu 50 phút, hãy lập trình nồi áp suất trong 25 phút.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 20
7
Giải phóng áp lực trong 10 phút. Khi nồi áp suất nguội đi, áp suất sẽ tự giảm. Khi van phao đã rơi xuống, bạn có thể vặn nắp ngược chiều kim đồng hồ và nhấc nó ra. [16]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 21
số 8
Kiểm tra bánh cho ngon. Để kiểm tra bánh, nhét một cây tăm vào giữa bánh. Nếu nó ra sạch, bánh đã nấu xong. [17]
Có thể mất từ 10 đến 40 phút để áp suất giải phóng, tùy thuộc vào kích thước của nồi áp suất của bạn.
Nếu bánh không xong, bạn sẽ cần phải đậy nắp lại và bật lại nồi áp suất. Kiểm tra lại sau 5 phút nấu áp suất.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bằng nồi áp suất Bước 22
9
Để bánh của bạn nguội trong 5 phút và nhấc nó ra. Cho chảo một cơ hội để làm mát một chút trước khi bạn lấy nó ra khỏi nồi áp suất. Bạn có thể đeo găng tay lò nướng và nhấc chảo bánh lên hoặc sử dụng 2 cặp kẹp để kéo chảo ra. Đặt bánh lên giá đỡ dây để làm nguội hoàn toàn.
Không có nhận xét nào