Header Ads

  • Breaking News

    Cách làm bánh bơ

    Bánh bơ là một loại bánh khá đơn giản để làm, nhưng sự phong phú và mịn màng của nó làm cho nó trở thành một món tráng miệng suy đồi cho bất kỳ dịp nào. Bánh bơ là cơ sở hoàn hảo cho bánh sinh nhật, bánh cưới và làm một món ăn nhẹ tuyệt vời với trà hoặc cà phê. Một trong những điều tốt nhất về bánh bơ là tính linh hoạt của nó, bởi vì bạn hoàn toàn có thể thay đổi hương vị bằng cách thêm các loại nhân, lớp phủ và phủ sương khác nhau.
    Cách làm bánh bơ
    Cách làm bánh bơ

    Thành phần


    • 1/2 cốc (115 g) bơ không ướp muối, làm mềm đến nhiệt độ phòng
    • 1 1/2 chén (337,5 g) đường
    • 3 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng
    • 2 1/4 chén (337,5 g) bột mì đa dụng
    • 1 muỗng cà phê (5 g) muối
    • 3 1/2 muỗng cà phê (17,5 g) bột nở
    • 1 1/4 cốc (300 ml) sữa nguyên chất
    • 1 muỗng cà phê (6 ml) vani

    Phần 1 Làm bánh bơ cơ bản

    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 1
    1
    Lắp ráp vật tư của bạn. Cùng với các thành phần của bạn cho công thức làm bánh, [1] bạn cũng sẽ cần một số dụng cụ và thiết bị, bao gồm:
    Máy trộn cầm tay hoặc máy trộn đứng
    Chảo bánh: một chảo 9 x 13 inch, hai chảo 9 inch hoặc một chảo Bundt
    Giấy thấm hoặc giấy da
    Một bát trộn lớn
    Một cái muỗng lớn hoặc mái chèo
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 2
    2
    Làm nóng lò nướng của bạn và chuẩn bị chảo của bạn. Đối với công thức bánh bơ này, bạn sẽ muốn lò nướng của mình được làm nóng đến 350 F (177 C). Trong khi chờ đợi, hãy bôi mỡ bánh bằng bơ, xịt nở hoặc rút ngắn rau. Trên cùng của chảo mỡ, rắc một nhúm bột để tạo ra một bụi nhẹ.
    Nếu bạn không muốn sử dụng chảo mỡ, thay vào đó bạn có thể lót chảo bánh bằng giấy giấy da.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 3
    3
    Kem cùng với bơ và đường. Thêm bơ và đường vào bát trộn của bạn. Đánh bại các thành phần cùng với máy trộn của bạn ở tốc độ thấp. Tiếp tục đập trong năm đến 10 phút. [2]
    Khi bơ và đường kết hợp, tăng tốc độ lên trung bình, và cuối cùng lên cao trong một hoặc hai phút cuối cùng.
    Kem bơ và đường với nhau theo cách này sẽ tạo ra một chiếc bánh nhẹ và mịn, có khối lượng lớn, bởi vì quá trình đánh bay bọt khí vào bơ.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 4
    4
    Đánh trong trứng. Đập từng quả trứng riêng biệt vào một cái bát nhỏ và đánh nó một chút trước khi thêm nó vào hỗn hợp bột và đường. Điều này sẽ cho bạn thời gian để loại bỏ bất kỳ mảnh vỏ nào, và sẽ ngăn hỗn hợp bị vón cục. Bật máy đập ở mức thấp và để chúng chạy khi bạn thêm từng quả trứng. [3]
    Bạn muốn trứng ở nhiệt độ phòng vì một quả trứng ấm sẽ không làm giảm thể tích cuối cùng của bánh.
    Tiếp tục đập hỗn hợp cho đến khi tất cả trứng đã được kết hợp và hỗn hợp mịn và có màu vàng.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 5
    5
    Đánh trong bột, muối và baking soda. Đánh ở mức thấp cho đến khi mọi thứ được kết hợp. Đừng trộn, vì điều này sẽ tạo ra một chiếc bánh cứng thay vì mịn. [4]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 6
    6
    Thêm sữa và vani. Sau khi thêm, đánh hỗn hợp ở mức thấp trong khoảng 30 giây. Nếu có bất kỳ bột trộn nào ở hai bên của bát, hãy dùng muỗng hoặc mái chèo để cạo nó xuống. [5]
    Tăng tốc độ lên cao và tiếp tục đập trong một hoặc hai phút.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 7
    7
    Cho bơ vào trong bánh nướng. Nếu bạn đang làm nhiều hơn một chiếc bánh, hãy chia đều bột giữa hai chảo. Sử dụng muỗng của bạn để lau các cạnh của bát để bạn không lãng phí bất kỳ bột bánh nào.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 8
    số 8
    Nướng bánh trong 25 đến 30 phút. Có một số cách để biết khi nào bánh của bạn đã sẵn sàng và chúng bao gồm khi nào:
    Bánh lò xo trở lại khi ấn nhẹ bằng ngón tay
    Bánh bắt đầu kéo ra khỏi các cạnh của chảo bánh
    Một cây tăm nhét vào giữa bánh đi ra sạch [6]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 9
    9
    Để bánh nguội. Đặt bánh lên giá đỡ dây và để yên trong 10 đến 15 phút. Sau thời gian này, tháo giá đỡ từ dưới bánh và đặt nó lên trên chảo bánh. Lật chảo bánh và để bánh trượt lên giá. [7]
    Để bánh tiếp tục làm lạnh đến nhiệt độ phòng trước khi bảo quản hoặc phủ sương.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 10
    10
    Frost hoặc lưu trữ bánh. Nếu bạn sẽ được phục vụ và ăn bánh ngay lập tức, hãy tiến hành xếp lớp, làm đầy hoặc phủ sương.
    Đối với một chiếc bánh sẽ được sử dụng trong tuần, bọc nó bằng nhựa và lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát trên quầy của bạn. [số 8]
    Đối với một chiếc bánh sẽ được sử dụng trong vòng ba tháng, bọc nó bằng nhựa và bảo quản trong tủ đông.

    Phần
    2
    Làm kem
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 11
    1
    Thực hiện một frostcream bơ vani cơ bản. Có rất nhiều loại frosting, icings và glazes khác nhau mà bạn có thể sử dụng để hoàn thành bánh bơ của bạn, và một bơ bơ vani là một lựa chọn phổ biến và ngon miệng. Để thực hiện việc phủ sương này: [9]
    Đặt 1 cốc (225 g) bơ đã được làm mềm vào tô trộn hoặc bát của máy trộn đứng. Đánh trên trung bình trong khoảng ba phút.
    Làm việc với mức tăng 1/2 ly, thêm 3 đến 4 cốc (345 đến 460 g) đường của bánh kẹo (thêm gần 4 cốc để có lớp kem cứng hơn). Khi tất cả đường đã được kết hợp, vặn các que đập lên cao và trộn trong 10 giây.
    Thêm một chút muối và 2 muỗng cà phê (12 ml) vani. Đánh cho đến khi kết hợp.
    Đánh trong 2 đến 3 muỗng canh (30 đến 45 ml) sữa hoặc kem cho đến khi phủ sương đạt đến độ đặc mong muốn.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 12
    2
    Hãy thử phủ sương bơ nâu. Đây là một biến thể của một loại bơ cơ bản, nhưng bơ nâu làm tăng thêm sự phong phú và ngon miệng cho việc phủ sương. Để thực hiện việc phủ sương này: [10]
    Trên lửa vừa, làm tan 6 muỗng bơ không ướp muối (85 g) trong một cái chảo nhỏ. Khuấy liên tục cho đến khi bọt bơ, bong bóng và chuyển sang màu vàng. Điều này sẽ mất khoảng bốn đến sáu phút. Hủy bỏ từ nhiệt và làm mát đến nhiệt độ phòng.
    Trong một bát trộn, thêm bơ, 3 chén (345 g) đường bánh kẹo và 1 muỗng cà phê (9 ml) vani. Đánh ở tốc độ trung bình và từ từ thêm 3 đến 4 muỗng sữa (45 đến 60 ml) cho đến khi bạn đạt được độ đặc như mong muốn.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 13
    3
    Thưởng thức với một frostcream sô cô la mạch nha. Sô cô la là một loại phủ sương tuyệt vời khác cho bánh bơ, và có thể thêm một chiều khác cho hương vị vani của bánh. Công thức này tương tự như bơ bơ vani, nhưng bạn thêm sô cô la và sữa bột mạch nha vào hỗn hợp và sử dụng ít vani. [11]
    Trong một bát trộn, thêm ½ cốc (115 g) bơ mềm không ướp muối và 1 muỗng cà phê (6 ml). Trộn ở mức thấp để kết hợp.
    Tiếp tục trộn và thêm dần vào 2 cốc (230 g) đường bánh kẹo, ½ cốc (59 g) bột ca cao, ½ cốc (65 g) bột sữa mạch nha và một nhúm muối.
    Một muỗng canh (15 ml) tại một thời điểm, thêm vào 7 muỗng canh (105 ml) sữa cho đến khi sương được mịn, nhẹ và có thể lan rộng.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 14
    4
    Đi cho một men màu cam. Citrus glazes cũng hoạt động tốt với bánh bơ, và chúng ít phong phú hơn so với phủ kem bơ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cam quýt nào bạn muốn, hoặc kết hợp, bao gồm cam, chanh, chanh, bưởi hoặc bất kỳ loại cam quýt nào khác mà bạn thích. Đối với men: [12]
    Trong một bát vừa, đánh hoặc đánh với nhau 1 chén (115 g) đường bánh kẹo, muỗng cà phê (vỏ từ một cái nêm nhỏ) vỏ cam (xay) và 1 muỗng canh (15 ml) nước ép từ một quả cam mới vắt. Đánh cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp và bạn có một lớp kem mịn.
    Phần
    3
    Lắp ráp nhiều lớp bánh
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 15
    1
    Cắt bánh của bạn. Nếu bạn đã làm một chiếc bánh tròn hoặc bánh Bundt và muốn làm một lớp bánh, hãy lấy một con dao sắc và cắt bánh làm đôi để tách phần trên và dưới thành hai lớp.
    Nếu bạn nướng nhiều hơn một chiếc bánh và sắp xếp chúng, đừng cắt chúng làm đôi.

     
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 16
    2
    Làm lạnh các lớp. Đặt bánh vào tủ lạnh trong khoảng một giờ trước khi phủ sương. Điều này sẽ làm cho bánh cứng hơn, kém tinh tế và dễ làm việc hơn. [13]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 17
    3
    Làm mờ lớp trên cùng của lớp dưới cùng. Đặt lớp bánh dưới cùng lên đĩa bánh. Với một con dao phủ sương hoặc thìa kem (hoặc một con dao bơ thông thường), phết một lớp kem mỏng lên trên lớp bánh đầu tiên. Làm lạnh trong 15 phút trước khi tiến hành. [14]
    Nếu bạn muốn thêm một yếu tố phụ vào bánh của bạn, hãy xem xét thêm một lớp trái cây, mứt, sữa trứng hoặc ganache lên trên lớp kem. [15] Mâm xôi, dâu tây và anh đào là những lựa chọn trái cây hoặc mứt truyền thống để kết hợp với bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 18
    4
    Thêm lớp bánh thứ hai và sương giá. Cẩn thận đặt lớp bánh thứ hai trở lại trên cùng của lớp đầu tiên. Với con dao phủ sương của bạn, bôi một lớp sương mỏng lên toàn bộ chiếc bánh. Đây được gọi là lớp vỏ vụn, và nó sẽ giữ cho lớp trang trí cuối cùng của lớp phủ mờ sạch sẽ và không có vụn. [16]
    Nếu bạn đã làm một chiếc bánh Bundt, đừng quên làm mờ phần bên trong cùng với bên ngoài của chiếc bánh.
    Làm lạnh bánh trong 20 đến 30 phút trước khi áp dụng lớp phủ cuối cùng.
    Nếu bạn đang sử dụng một loại men, thì mưa phùn phủ đều trên đầu bánh một muỗng. Cho phép men nhỏ giọt xuống các mặt của bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh bơ Bước 19
    5
    Thêm lớp cuối cùng của frosting. Áp dụng một lớp phủ dày hơn và thậm chí trên toàn bộ lớp vỏ vụn. Sử dụng mặt sau của thìa hoặc dao để làm mờ lớp phủ và làm cho bề mặt càng mịn càng tốt.
    Để thêm phần ấn tượng, hãy rắc phần trên cùng với trái cây, vảy dừa, bột ca cao hoặc vỏ cam quýt.
    Phục vụ ngay lập tức hoặc đậy nắp cho đến khi bạn sẵn sàng để ăn.
    Hình ảnh có tiêu đề Make Butter Cake Final
    6
    Đã kết thúc.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    ad728

    Post Bottom Ad

    ad728