Header Ads

  • Breaking News

    Cách làm bánh vani

    Bánh vani là một loại bánh cổ điển và phổ biến, được chia sẻ trên toàn thế giới. Kết cấu ẩm, ngọt của nó làm cho mọi người muốn ăn nó nhiều lần. Bạn có thể phủ bất cứ thứ gì lên một chiếc bánh vani: trái cây, sô cô la, kẹo mềm, kem, phủ sương, kẹo, các loại hạt, kẹo dẻo, rắc, gia vị, và nhiều hơn nữa. Bài viết này có tổng cộng 6 phương pháp làm bánh vani, vì có nhiều loại công thức. Cuộn xuống để bắt đầu.

    Thành phần Cách 1: Bánh vani cơ bản

    1½ chén bột rây
    1½ muỗng cà phê bột nở
    Muỗng cà phê muối
    Cốc bơ không ướp muối
    1 chén đường
    2 quả trứng lớn
    Muỗng cà phê chiết xuất vani
    Cốc sữa nguyên chất
    Cách 2: Bánh vani ẩm & mịn
    1½ cốc (336 gram) bơ mặn, nhiệt độ phòng
    2¼ ly (466 gram) đường
    4 lòng trắng trứng
    3 muỗng cà phê chiết xuất vani
    3 chén (390 gram) bột mì đa dụng
    Muỗng cà phê baking soda
    2 ¾ muỗng cà phê bột nở
    1 ½ cốc (360 ml) sữa
    Cách 3: Bánh vani không trứng
    1 chén bột mì
    Chén đường
    1 muỗng cà phê bột nở
    Muỗng cà phê baking soda
    Một nhúm muối
    Chén bơ hoặc dầu thực vật tan chảy
    1½ muỗng cà phê chiết xuất vani
    Cốc sữa
    1 muỗng canh giấm
    Cách 4: Bánh vani không sữa
    1¾ chén bột
    1 chén đường
    1 muỗng cà phê baking soda
    Muỗng cà phê muối
    1 muỗng cà phê giấm trắng
    2 muỗng cà phê chiết xuất vani
    Chén dầu thực vật
    1 cốc nước lạnh
    Cách 5: Bánh vani không gluten
    1 cốc (2 que) bơ
    2 cốc đường
    4 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng
    2 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
    3½ chén hỗn hợp bột đa năng không chứa gluten + thêm cho bụi
    1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê bột nở
    1 muỗng cà phê baking soda
    1 muỗng cà phê kẹo cao su xanthan
    1 muỗng cà phê muối
    1½ cốc sữa bò hoặc sữa gạo, nóng
    Cách 6: Bánh vani thuần chay
    1 cốc sữa đậu nành nguyên chất
    1 muỗng canh giấm táo
    1½ chén bột mì đa dụng
    1 chén đường trắng
    1 muỗng cà phê baking soda
    1 muỗng cà phê bột nở
    Cốc nước
    1 muỗng nước cốt chanh
    1 muỗng canh vani
    Muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân
    Phương pháp
    1
    Bánh vani cơ bản
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh Vanilla Bước 1
    1
    Chuẩn bị làm bánh. Làm nóng lò ở 400 độ Fahrenheit hoặc 204 độ C. Lau bụi chảo bánh tám inch bằng bột mì và phết bơ hoặc dầu tan chảy lên trên bằng bàn chải bánh ngọt.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 2
    2
    Rây các thành phần khô trừ đường. Trong một tô lớn, rây bột bánh, bột nở và muối. Rây kỹ, cho đến khi các thành phần khô nhẹ và mịn.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh Vanilla Bước 3
    3
    Thêm bơ, một muỗng cà phê cùng một lúc. Cắt một muỗng cà phê bơ của bạn và thêm nó trong các thành phần khô. Trộn bằng máy xay điện hoặc máy xay cầm tay. Tiếp tục làm điều này cho đến khi hết bơ. Kết quả sẽ giống như cát lỏng lẻo.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh Vanilla Bước 4
    4
    Thêm đường và trứng. Từ từ đổ đường, một muỗng canh một lúc. Đừng không đổ tất cả các đường trong cùng một lúc. Để giúp bánh vani giữ ẩm, hãy thêm từng thành phần một. Làm tương tự cho trứng. Trộn cho đến khi kết hợp tốt, với kết quả trông giống như cát cứng.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh vani Bước 5
    5
    Đổ chiết xuất vani và sữa. Từ từ đổ sữa và vani chiết xuất vào bột bánh. Trộn cho đến khi bột trông bóng và không có vệt bột.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh Vanilla Bước 6
    6
    Đổ bột bánh vào chảo bánh. Sử dụng thìa cao su để quét lên tất cả các bột bánh vào chảo bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh Vanilla Bước 7
    7
    Nướng bánh. Đặt chảo bánh vào lò nướng. Để nó nướng trong khoảng 30 - 35 phút, đó là khi bánh lò xo trở lại khi bạn chạm vào nó, và một cây tăm bị khô khi bạn chọc bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh Vanilla Bước 8
    số 8
    Để bánh nguội. Lật chảo bánh lộn ngược trên giá dây. Để làm cho bánh dễ lật hơn, khoanh một con dao xung quanh nó. Nó sẽ bật ra. Để bánh nguội trong khoảng năm phút.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh vani Bước 9
    9
    Làm mờ bánh. Sử dụng frosting và icing yêu thích của bạn, frosting bánh của bạn theo ý thích của bạn. Bạn cũng có thể thêm các loại toppings như trái cây thái lát, rắc, các loại hạt, sô cô la vụn, và dừa mảnh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh Vanilla Bước 10
    10
    Thưởng thức!

    Cách
    2
    Bánh vani ẩm và mịn
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh vani Bước 11
    1
    Chuẩn bị làm bánh. Làm nóng lò ở 350 độ F hoặc 176 độ C. Lau bụi chảo bánh tám inch bằng bột mì và phết bơ hoặc dầu tan chảy lên trên bằng bàn chải bánh ngọt.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh Vanilla Bước 12
    2
    Kem bơ và đường. Sử dụng máy xay sinh tố bằng điện hoặc bằng tay, kem bơ và đường trong khoảng hai phút. Kết quả phải có màu vàng sáng và nên mịn.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 13
    3
    Đổ lòng trắng trứng và chiết xuất vani. Thêm lòng trắng trứng và vani vào hỗn hợp kem. Trộn trên môi trường trong một phút.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 14
    4
    Trộn các thành phần khô trong một bát riêng. Thêm bột mì, bột nở và baking soda vào một cái bát. Sử dụng muỗng gỗ để kết hợp các thành phần khô.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 15
    5
    Thêm hỗn hợp bột vào bột bánh. Từ từ đổ hỗn hợp bột của bạn vào hỗn hợp kem.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 16
    6
    Thêm sữa. Thêm sữa của bạn và thêm nó vào bột. Pha trộn trên tốc độ trung bình.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 17
    7
    Tiếp tục hai bước, đổ hỗn hợp bột và sữa. Tiếp tục hai bước này ba lần. Đảm bảo bạn pha trộn mỗi lần một cách chính xác. Quá trình này là những gì giúp bánh giữ ẩm và mịn.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 18
    số 8
    Đổ bột bánh vào chảo bánh. Sử dụng thìa cao su để quét lên tất cả các bột bánh vào chảo bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 19
    9
    Nướng bánh. Đặt chảo bánh vào lò nướng. Để nó nướng trong khoảng 35 phút, đó là khi bánh lò xo trở lại khi bạn chạm vào nó, và một cây tăm khô khi bạn chọc bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 20
    10
    Để bánh nguội. Lật chảo bánh lộn ngược trên giá dây. Để làm cho bánh dễ lật hơn, khoanh một con dao xung quanh nó. Nó sẽ bật ra. Để bánh nguội trong khoảng năm phút.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 21
    11
    Làm mờ bánh. Sử dụng frosting và icing yêu thích của bạn, frosting bánh của bạn theo ý thích của bạn. Bạn cũng có thể thêm các loại toppings như trái cây thái lát, rắc, các loại hạt, sô cô la vụn, và dừa mảnh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 22
    12
    Thưởng thức!
    Phương pháp
    3
    Bánh vani không trứng
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 23
    1
    Chuẩn bị làm bánh. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F hoặc 180 độ C. Lau bụi chảo bánh tám inch bằng bột mì và phết bơ hoặc dầu tan chảy lên trên bằng bàn chải bánh ngọt.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh vani Bước 24
    2
    Rây bột mì, baking soda và bột nở. Trong một tô trộn, rây bột, baking soda và bột nở cho đến khi các thành phần khô nhẹ và mịn.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 25
    3
    Thêm sữa, muối và đường. Đổ sữa, muối và đường vào các thành phần khô. Trộn bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay điện ở tốc độ trung bình.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 26
    4
    Thêm bơ tan chảy và giấm. Đổ bơ tan chảy và giấm vào bột bánh và trộn lại cho đến khi kết hợp tốt. Bột bánh nên bắt đầu trông bóng.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 27
    5
    Đổ bột bánh vào chảo bánh. Sử dụng thìa cao su để quét lên tất cả các bột bánh vào chảo bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 28
    6
    Nướng bánh. Đặt chảo bánh vào lò nướng. Để nó nướng trong khoảng 25-30 phút, đó là khi bánh lò xo trở lại khi bạn chạm vào nó, và một cây tăm khô khi bạn chọc bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 29
    7
    Để bánh nguội. Lật chảo bánh lộn ngược trên giá dây. Để làm cho bánh dễ lật hơn, khoanh một con dao xung quanh nó. Nó sẽ bật ra. Để bánh nguội trong khoảng năm phút.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 30
    số 8
    Làm mờ bánh. Sử dụng frosting và icing yêu thích của bạn, frosting bánh của bạn theo ý thích của bạn. Bạn cũng có thể thêm các loại toppings như trái cây thái lát, rắc, các loại hạt, sô cô la vụn, và dừa mảnh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 31
    9
    Thưởng thức!
    Phương pháp
    4
    Bánh vani không sữa
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 32
    1
    Chuẩn bị làm bánh. Làm nóng lò ở 350 độ F hoặc 180 độ C. Lau bụi chảo bánh tám hoặc chín inch bằng bột mì và phết bơ hoặc dầu tan chảy lên trên bằng bàn chải bánh ngọt.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 33
    2
    Trộn tất cả các thành phần với máy xay. Thêm tất cả các thành phần trong một bát trộn và trộn đều bằng máy xay điện hoặc cầm tay. Đảm bảo rằng bạn trộn đều; không nên có vệt bột. Kết quả cuối cùng nên có màu vàng nhạt và bóng.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 34
    3
    Đổ bột bánh vào chảo bánh. Sử dụng thìa cao su để quét lên tất cả các bột bánh vào chảo bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 35
    4
    Nướng bánh. Đặt chảo bánh vào lò nướng. Để nó nướng trong khoảng 30 - 35 phút, đó là khi bánh lò xo trở lại khi bạn chạm vào nó, và một cây tăm bị khô khi bạn chọc bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 36
    5
    Để bánh nguội. Lật chảo bánh lộn ngược trên giá dây. Để làm cho bánh dễ lật hơn, khoanh một con dao xung quanh nó. Nó sẽ bật ra. Để bánh nguội trong khoảng năm phút.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh Vanilla Bước 37
    6
    Làm mờ bánh. Sử dụng frosting và icing yêu thích của bạn, frosting bánh của bạn theo ý thích của bạn. Bạn cũng có thể thêm các loại toppings như trái cây thái lát, rắc, các loại hạt, sô cô la vụn, và dừa mảnh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 38
    7
    Thưởng thức!
    Phương pháp
    5
    Bánh vani không gluten
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 39
    1
    Chuẩn bị làm bánh. Làm nóng lò ở 350 độ F hoặc 180 độ C. Xịt một chiếc bánh có kích thước 9 x 13 bằng bơ hoặc dầu tan chảy bằng bàn chải bánh ngọt. Bụi với bột không gluten.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 40
    2
    Kem bơ và đường. Trong một bát trộn, kem bơ và đường bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay điện cho đến khi nhẹ và mịn
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 41
    3
    Thêm trứng và vani chiết xuất. Crack trứng và đổ vani vào hỗn hợp kem của bạn. Trộn lại, đảm bảo không có vệt trứng trong hỗn hợp kem của bạn.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 42
    4
    Trộn các thành phần khô trong một bát riêng. Thêm bột nở, baking soda, kẹo cao su xanthan, muối và bột không gluten vào một bát lớn. Sử dụng muỗng gỗ để kết hợp các thành phần khô. Trộn cho đến khi kết hợp tốt.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 43
    5
    Thêm một nửa các thành phần khô vào hỗn hợp kem. Đổ một nửa hỗn hợp nguyên liệu khô vào hỗn hợp kem. Trộn với tốc độ chậm trong khoảng một phút, cho đến khi không còn vệt bột nữa.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 44
    6
    Thêm sữa và phần còn lại của các thành phần khô. Đổ phần còn lại của các thành phần khô và chỉ thêm một nửa sữa. Trộn với tốc độ chậm cho đến khi bột được trộn đúng cách. Khi bột bánh đã được kết hợp tốt, đổ phần sữa còn lại và trộn lại. Kết quả cuối cùng nên hơi cứng và bóng.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 45
    7
    Đổ bột bánh vào chảo bánh. Sử dụng thìa cao su để quét lên tất cả các bột bánh vào chảo bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 46
    số 8
    Nướng bánh. Đặt chảo bánh vào lò nướng. Để nó nướng trong khoảng 35 phút, đó là khi bánh lò xo trở lại khi bạn chạm vào nó, và một cây tăm khô khi bạn chọc bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 47
    9
    Để bánh nguội. Lật chảo bánh lộn ngược trên giá dây. Để làm cho bánh dễ lật hơn, khoanh một con dao xung quanh nó. Nó sẽ bật ra. Để bánh nguội trong khoảng năm phút.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh Vanilla Bước 48
    10
    Làm mờ bánh. Sử dụng frosting và icing yêu thích của bạn, frosting bánh của bạn theo ý thích của bạn. Bạn cũng có thể thêm các loại toppings như trái cây thái lát, rắc, các loại hạt, sô cô la vụn, và dừa mảnh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 49
    11
    Thưởng thức!
    Phương pháp
    6
    Bánh vani thuần chay
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 50
    1
    Chuẩn bị làm bánh. Làm nóng lò nướng của bạn lên 350 độ F hoặc 180 độ C. Đậy một chiếc bánh có kích thước tám inch bằng bơ hoặc dầu tan chảy bằng bàn chải bánh ngọt. Bụi với bột.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 51
    2
    Trộn sữa đậu nành và giấm. Trong một bát trộn, sử dụng máy đánh trứng hoặc nĩa để trộn sữa đậu nành và giấm với nhau.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 52
    3
    Trộn các thành phần khô trong một bát riêng. Đặt bột, đường, bột nở và baking soda vào một bát trộn lớn. Sử dụng muỗng gỗ để kết hợp các thành phần khô với nhau.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 53
    4
    Thêm các thành phần ướt vào hỗn hợp sữa đậu nành. Đổ chiết xuất hạnh nhân, chiết xuất vani, nước chanh, nước và giấm táo. Trộn chúng lại với nhau bằng máy đánh trứng hoặc nĩa, cho đến khi kết hợp đúng cách.

     
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 54
    5
    Thêm các thành phần ướt vào các thành phần khô. Từ từ đổ các nguyên liệu ướt vào các thành phần khô. Sử dụng muỗng gỗ để trộn bột bánh. Để có kết quả nhanh hơn, bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố bằng điện hoặc bằng tay. Trộn cho đến khi bánh có màu vàng nhạt và bóng.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 55
    6
    Đổ bột bánh vào chảo bánh. Sử dụng thìa cao su để quét lên tất cả các bột bánh vào chảo bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 56
    7
    Nướng bánh. Đặt chảo bánh vào lò nướng. Để nó nướng trong khoảng 35 phút, đó là khi bánh lò xo trở lại khi bạn chạm vào nó, và một cây tăm khô khi bạn chọc bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 57
    số 8
    Để bánh nguội. Lật chảo bánh lộn ngược trên giá dây. Để làm cho bánh dễ lật hơn, khoanh một con dao xung quanh nó. Nó sẽ bật ra. Để bánh nguội trong khoảng năm phút.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 58
    9
    Làm mờ bánh. Sử dụng frosting và icing yêu thích của bạn, frosting bánh của bạn theo ý thích của bạn. Bạn cũng có thể thêm các loại toppings như trái cây thái lát, rắc, các loại hạt, sô cô la vụn, và dừa mảnh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh vani Bước 59
    10
    Thưởng thức!

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    ad728

    Post Bottom Ad

    ad728