Header Ads

  • Breaking News

    Cách làm bánh đá cẩm thạch

    Kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới khi bạn xoay sô cô la và bánh vani đập vào nhau. Điều này sẽ tạo ra một hiệu ứng đá cẩm thạch cung cấp cho bạn hai hương vị đặc biệt. Làm cho bánh đá cẩm thạch của bạn bằng cách sử dụng hỗn hợp bánh mua hoặc trộn các miếng bánh từ đầu. Bạn có thể nướng một chiếc bánh tròn hoặc một lớp bánh lớn. Sau đó làm mờ bánh đá cẩm thạch ẩm với frosting hoặc ganache yêu thích của bạn.
    Thành phần
    Bánh đá cẩm thạch từ hỗn hợp
    1 hộp hỗn hợp bánh vàng hoặc trắng 15,25 ounce (432 g)
    1/2 chén (100 g) đường hạt
    1/4 muỗng cà phê (1,5 g) muối
    4 quả trứng
    2 muỗng cà phê (9,9 ml) chiết xuất vani
    1 ⁄ 3 cốc (79 ml) dầu hạt cải hoặc dầu thực vật
    4 muỗng canh (56 g) bơ, tan chảy
    1 ⁄ 4 cốc (59 ml) sữa nguyên chất
    1 cốc (240 ml) nước
    2/3 cup (83 g) bột mì đa dụng hoặc 3/4 cup (75 g) bột bánh
    3 muỗng canh (22 g) bột ca cao không đường
    2 muỗng canh (24 g) kem chua
    3 ly (700 g) phủ sương hoặc đóng băng tùy bạn chọn
    Làm bánh hai lớp 9 in (23 cm) hoặc bánh 9 in × 13 in (23 cm × 33 cm)

    Bánh đá cẩm thạch tự làm
    2 chén (230 g) bột bánh
    2 muỗng cà phê (8 g) bột nở
    1/2 muỗng cà phê (2,5 g) muối
    1 cốc (230 g) bơ không ướp muối, ở nhiệt độ phòng
    3/4 cốc (150 g) đường hạt
    1/2 chén (100 g) đường nâu nhạt đóng gói
    2 quả trứng, ở nhiệt độ phòng
    4 lòng đỏ trứng, ở nhiệt độ phòng
    1 muỗng canh (15 ml) chiết xuất vani
    2 ⁄ 3 cốc (160 ml) bơ sữa, ở nhiệt độ phòng
    4 ounce (113 g) sô cô la đắng hoặc nửa ngọt, băm nhỏ
    3 ly (700 g) phủ sương hoặc đóng băng tùy bạn chọn
    Làm bánh hai lớp 9 in (23 cm) hoặc bánh 9 in × 13 in (23 cm × 33 cm)

    Có phải bạn đã tạo rao công thức này?
    Chia sẻ câu chuyện thành công của bạn
    Phương pháp
    1
    Bánh đá cẩm thạch từ hỗn hợp
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 1
    1
    Làm nóng lò ở 350 ° F (177 ° C) và mỡ 2 chảo bánh tròn. Chọn chảo 9 in (23 cm) sâu ít nhất 2 inch (5,1 cm). Xịt bên trong bằng bình xịt để tránh bánh bị dính đá cẩm thạch. [1]
    Để làm một chiếc bánh lớn, một lớp, hãy sử dụng chảo bánh 9 in × 13 in (23 cm × 33 cm).
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 2
    2
    Cho hỗn hợp, đường, muối, trứng, vani, chất béo, sữa và nước vào một cái bát. Mở hộp 15,25 ounce (432 g) hỗn hợp bánh vàng hoặc trắng và cho vào tô trộn lớn. Bỏ qua các hướng dẫn trên hộp và thay vào đó thêm 1/2 cốc (100 g) đường hạt và 1/4 muỗng cà phê (1,5 g) muối. Thêm 4 quả trứng và các chất lỏng này: [2]
    2 muỗng cà phê (9,9 ml) chiết xuất vani
    1 ⁄ 3 cốc (79 ml) dầu hạt cải hoặc dầu thực vật
    4 muỗng canh (56 g) bơ tan chảy
    1 ⁄ 4 cốc (59 ml) sữa nguyên chất
    1 cốc (240 ml) nước
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 3
    3
    Đánh các thành phần trong bát trong 2 phút. Xoay một tay hoặc máy trộn đứng ở mức thấp và đánh cho đến khi trứng được kết hợp. Sau đó vặn máy trộn lên tốc độ trung bình và đánh bột trong 2 phút. [3]
    Dừng máy trộn và cạo xuống các cạnh của bát bằng thìa một hoặc hai lần.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 4
    4
    Khuấy bột cho đến khi nó kết hợp. Giảm tốc độ máy trộn xuống thấp và đánh dần trong 2/3 cup (83 g) bột mì đa dụng hoặc 3/4 cup (75 g) bột bánh. Đánh cho đến khi bột được trộn vào bột ướt. [4]
    Bạn có biết không? Trong khi bạn có thể sử dụng tất cả các mục đích hoặc bột bánh, bột bánh có hàm lượng protein thấp hơn. Điều này sẽ làm cho chiếc bánh nhẹ hơn và mềm hơn một chiếc bánh sử dụng bột mì đa dụng.

    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 5
    5
    Trộn ca cao, kem chua và 1 cốc (340 g) bột bánh vào một bát khác. Cho 3 muỗng canh (22 g) bột ca cao không đường vào một bát trộn riêng và thêm 2 muỗng canh (24 g) kem chua. Khuấy hoặc đánh bông ca cao cho đến khi nó được kết hợp. Sau đó khuấy trong 1 cốc (340 g) bột từ bát trộn khác. [5]
    Điều này sẽ làm cho bột sô cô la cho bánh đá cẩm thạch.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 6
    6
    Rải bột mì và muỗng bột sô cô la lên trên. Chia bột bánh trắng hoặc vàng trơn giữa các chảo bánh đã chuẩn bị hoặc đổ bột bánh vào chảo bánh lớn. Sau đó, đổ những muỗng lớn của bột sô cô la lên trên bột bánh trong chảo. Để lại khoảng 2 inch (5,1 cm) giữa các đốm bột sô cô la. [6]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 7
    7
    Sử dụng một xiên để xoáy các batters. Chèn xiên sao cho nó gần chạm đáy chảo và sau đó kéo nó theo mô hình hình số 8 để nó di chuyển qua một vài đốm sô cô la. Sau đó chèn xiên vào một phần khác của chảo và tạo một hình 8 khác. Làm điều này 1 đến 2 lần nữa để mỗi đốm sô cô la được cẩm thạch. [7]
    Điều quan trọng là không quá xoáy hoặc các batters sẽ trộn lẫn và bạn sẽ không thể thấy hiệu ứng bi.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 8
    số 8
    Nướng bánh đá cẩm thạch trong 30 phút. Đặt chảo bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước và nướng chúng cho đến khi chúng kéo ra khỏi các cạnh của chảo. Để kiểm tra xem họ đã xong chưa, nhét một cây tăm vào trung tâm và kéo nó ra. Nếu nó đi sạch hoặc chỉ với một mảnh vụn, bánh đá cẩm thạch đã hoàn thành. [số 8]
    Nếu bột dính trên tăm, nướng bánh thêm 3 đến 5 phút nữa và kiểm tra lại.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 9
    9
    Làm nguội bánh hoàn toàn trước khi bạn đóng băng và phục vụ nó. Tắt lò và chuyển bánh vào giá dây để nguội trong 10 phút. Cẩn thận lật bánh ra khỏi chảo và để chúng nguội hoàn toàn trước khi bạn làm mờ chúng với 3 cốc (700 g) bơ sô cô la yêu thích , ganache hoặc kem. [9]
    Bọc bánh còn lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong tối đa 2 hoặc 3 ngày. Bạn cũng có thể làm lạnh nó trong tối đa 5 ngày.

    Cách
    2
    Bánh đá cẩm thạch tự làm
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 10
    1
    Làm nóng lò ở 350 ° F (177 ° C) và mỡ 2 chảo bánh tròn. Sử dụng chảo 9 in (23 cm) cao ít nhất 2 inch (5,1 cm). Để tránh bánh bị dính, hãy xịt vào bên trong chảo bằng bình xịt nướng. [10]
    Nếu bạn thích làm bánh một lớp, hãy bôi mỡ vào chảo bánh 9 in × 13 in (23 cm × 33 cm).
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 11
    2
    Rây bột mì, bột nở và muối. Lấy ra một bát trộn lớn và cho 2 chén (230 g) bột bánh, 2 muỗng cà phê (8 g) bột nở và 1/2 muỗng cà phê (2,5 g) muối vào một cái rây. Lắc rây để các nguyên liệu khô rơi vào bát và đặt bát sang một bên. [11]
    Bột bánh có hàm lượng protein thấp hơn bột mì đa dụng. Điều này sẽ làm cho một chiếc bánh đá cẩm thạch kết cấu nhẹ hơn.
    Mẹo: Để tự làm bột bánh, hãy rây 1 3/4 chén (219 g) bột mì đa dụng với 1/4 cốc (27 g) bột ngô.

    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 12
    3
    Kem bơ và đường trong 4 đến 5 phút. Đặt 1 cốc (230 g) bơ không ướp muối ở nhiệt độ phòng vào một bát trộn lớn và đánh nó với tốc độ cao trong 1 phút. Sau khi bơ mịn, đánh trong 3/4 cốc (150 g) đường hạt và 1/2 cốc (100 g) đường nâu nhạt đóng gói. Tiếp tục đập trên cao trong 3 đến 4 phút để hỗn hợp trở nên nhẹ và mịn.
    Thỉnh thoảng dừng lại và cạo xuống hai bên của bát bằng thìa.
    Nếu bơ của bạn quá lạnh, nó sẽ không kết hợp trơn tru với đường và bạn sẽ thấy những cục bơ nhỏ trong hỗn hợp.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 13
    4
    Trộn trứng, lòng đỏ và vani ở tốc độ thấp. Giảm tốc độ máy trộn xuống thấp và thêm 1 quả trứng vào hỗn hợp bơ kem. Sau khi trứng được kết hợp, đánh trong 1 quả trứng còn lại và 4 lòng đỏ trứng, mỗi lần 1 quả. Sau đó đánh trong 1 muỗng canh (15 ml) chiết xuất vani ở tốc độ trung bình. [12]
    Sử dụng các thành phần nhiệt độ phòng sẽ đảm bảo rằng chúng kết hợp hoàn hảo trong bột. Điều này sẽ bẫy không khí để bánh của bạn trở nên nhẹ và mịn.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 14
    5
    Trộn trong các thành phần khô xen kẽ với bơ sữa. Xoay máy trộn trở lại mức thấp và đánh trong 1/3 hỗn hợp khô. Sau đó trộn vào 1 ⁄ 3 cốc (79 ml) sữa bơ. Thêm 1/3 hỗn hợp khô khác, tiếp theo là 1 ⁄ 3 cốc (79 ml) bơ sữa còn lại. Kết thúc trộn trong phần còn lại của các thành phần khô. [13]
    Bột sẽ dày, nhưng không nên có cục lớn. Sẽ ổn thôi nếu có một vài cục nhỏ, vì điều quan trọng là không trộn quá nhiều bột.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 15
    6
    Đun chảy sô cô la và khuấy trong 1 cốc (340 g) bột. Đặt 4 ounces (113 g) của thô xắt nhỏ buồn vui lẫn lộn hoặc sô cô la ngọt ngào bán vào một bát lò vi sóng an toàn. Lò vi sóng sô cô la với gia số 20 giây cho đến khi nó tan chảy. Sau đó khuấy trong 1 cốc (340 g) bột và đặt nó sang một bên.
    Điều này sẽ làm cho bột sô cô la mà bạn sẽ cần để đá cẩm thạch bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 16
    7
    Rải một ít bột mì trong chảo và phủ lên trên bằng bột sô cô la. Chia 1/2 bột bánh giữa các chảo đã chuẩn bị của bạn và trải đều hoặc đổ tất cả bột bánh vào chảo lớn. Thả những muỗng lớn của bột sô cô la lên bột bánh. Sau đó đổ phần còn lại của bột bánh mì lên trên chảo. [14]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 17
    số 8
    Sử dụng một xiên để xoáy các batters. Nhúng một cái xiên vào một số bột sô cô la và kéo nó qua bột bánh trong mẫu hình số 8. Làm điều này 2 đến 3 lần nữa để có hiệu ứng cẩm thạch. Đảm bảo rằng bạn không trộn các batters hoặc bạn sẽ không thấy một vòng xoáy. [15]
    Nếu bạn không có xiên, hãy dùng dao phết bơ.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 18
    9
    Nướng bánh tròn trong 22 đến 27 phút. Đặt chảo bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước và nướng bánh cho đến khi chúng bắt đầu kéo ra khỏi các cạnh của chảo. Chèn một cây tăm để xem nếu nó đi ra mà không có vụn ướt dính vào nó. Nếu vẫn còn bột trên tăm, nướng bánh thêm vài phút nữa và kiểm tra lại. [16]
    Nếu bạn đang nướng bánh bằng đá cẩm thạch 9 in × 13 in (23 cm × 33 cm), có thể mất thêm vài phút để nướng xong. Kiểm tra bánh sau khi nướng trong 30 phút.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh đá cẩm thạch Bước 19
    10
    Hủy bỏ và làm mát hoàn toàn bánh đá cẩm thạch. Tắt lò và lấy bánh ra. Đặt chúng trên giá dây để làm mát trong vài phút và sau đó bật chúng lên giá dây. Để bánh nguội trước khi bạn xếp và làm mờ chúng với 3 cốc (700 g) sô cô la phủ sương yêu thích của bạn . [17]
    Đậy bánh còn lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong tối đa 2 hoặc 3 ngày. Bạn cũng có thể làm lạnh bánh còn lại trong tối đa 5 ngày.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    ad728

    Post Bottom Ad

    ad728