Header Ads

  • Breaking News

    Cách làm bánh nhanh và dễ

    Cách làm bánh nhanh và dễ

    Bao giờ cần thiết để làm bánh , nhưng không có nhiều thời gian để làm nó hoặc không có đủ năng lượng? Nhiều loại bánh mất rất nhiều thời gian và công sức để làm và nướng, nhưng may mắn thay, có rất nhiều công thức làm bánh nhanh chóng và dễ làm. Một số trong số họ thậm chí không yêu cầu nướng bánh! Mà bất cứ công thức nào bạn kết thúc, bạn chắc chắn sẽ kết thúc với một thứ ngon tuyệt!
    Thành phần
    Bánh vàng đơn giản [1]
    1 chén (100 gram) bột mì đa dụng
    1 muỗng cà phê bột nở
    Muỗng cà phê muối
    Cốc (120 ml) sữa
    1 muỗng bơ
    2 quả trứng
    1 muỗng cà phê chiết xuất vani
    1 cốc (225 gram) đường hạt
    Bánh sữa chua [2]
    1 cốc (250 gram) sữa chua
    3 quả trứng
    1 cốc (225 gram) đường hạt
    ½ chén (120 ml) dầu thực vật
    2 muỗng cà phê vỏ chanh, khoảng 2 quả chanh
    Muỗng cà phê chiết xuất vani
    1½ chén (150 gram) bột mì đa dụng
    2 muỗng cà phê bột nở
    Muỗng cà phê muối
    Đối với Topping (Tùy chọn)

    Cốc (75 gram) đường hạt
    Cốc (80 ml) nước chanh
    Đối với Glaze (Tùy chọn)

    1 chén (125 gram) đường bột
    2 muỗng canh (30 ml) nước chanh
    Bánh dâu không nướng [3]
    3½ cốc (820 ml) kem nặng
    Chén (40 gram) đường bột
    1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
    4 cốc (800 gram) dâu tây tươi, cộng thêm để trang trí
    25 đến 30 bánh quy graham, từ khoảng 4 tay áo
    Sôcôla Ganache (Tùy chọn)

    2 ounce sô cô la đen, thái nhỏ
    ¼ cốc (60 ml) kem nặng
    Bánh trộn [4]
    1 hộp hỗn hợp bánh
    Khoảng ½ cốc (115 gram) bơ tan chảy (thay đổi theo hộp)
    Khoảng 1 ⅓ cốc (320 ml) sữa hoặc nước nóng (thay đổi theo hộp)
    Trứng (số tiền trên hộp cộng thêm 1)
    Có phải bạn đã tạo rao công thức này?
    Chia sẻ câu chuyện thành công của bạn
    Phương pháp
    1
    Làm một chiếc bánh vàng đơn giản
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 1
    1
    Làm nóng lò nướng của bạn đến 375 ° F (190 ° C) và chuẩn bị chảo nướng của bạn. Bôi nhẹ bên trong một cái chảo bánh vuông 8 inch (20,32 cm), sau đó lau bụi bằng bột. Để làm cho bánh dễ dàng hơn để loại bỏ, hãy lót chảo bằng một ít giấy da hoặc giấy nhôm trước.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 2
    2
    Đánh trứng cho đến khi chúng trở nên dày. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng máy trộn điện, máy trộn cầm tay hoặc bộ xử lý thực phẩm có gắn whisky. Bạn cũng có thể làm bằng tay trong một tô trộn lớn bằng máy đánh trứng, nhưng việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 3
    3
    Thêm đường vào trứng một chút, sau đó chiết xuất vani. Tiếp tục đập trứng và đường cho đến khi chúng được kết hợp đồng đều, sau đó khuấy trong chiết xuất vani.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 4
    4
    Rây bột mì, bột nở và muối vào một bát riêng. Điều này đảm bảo rằng bột, bột nở và muối của bạn sẽ phân phối đều khắp bánh thay vì thu gom thành từng cục.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 5
    5
    Từ từ khuấy hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng. Sử dụng thìa cao su để kết hợp cả hai lại với nhau. Hãy chắc chắn để cạo đáy và các cạnh của bát. Không nên có vệt hoặc vết khô.
    Nếu bạn đang sử dụng máy trộn điện hoặc bộ xử lý thực phẩm, bạn có thể đập các hỗn hợp lại với nhau trong vài giây.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 6
    6
    Trong một cái chảo nhỏ, làm nóng sữa và bơ cho đến khi bơ tan chảy. Làm nóng sữa lên trước sẽ cho bạn một chiếc bánh nhẹ, mịn. Nếu sữa quá lạnh, bánh của bạn sẽ quá nặng và đặc. Đừng để sữa sôi. [5]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 7
    7
    Từ từ khuấy hỗn hợp sữa vào bột bánh. Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng sữa nóng, nhưng không sôi. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn thêm sữa từ từ. Nếu bạn đổ nó quá nhanh, cuối cùng bạn sẽ nấu được trứng. [6]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 8
    số 8
    Nướng bánh trong 25 phút. Nó đã sẵn sàng khi các mặt co lại từ chảo và trung tâm sẽ quay trở lại khi bạn ấn vào nó hoặc khi một cây tăm được nhét vào giữa được sạch sẽ. [7]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 9
    9
    Để bánh nguội trong vòng 10 đến 15 phút trước khi lật nó lên đĩa. Nếu bạn đã sử dụng một chiếc bánh dạng lò xo, chỉ cần mở chảo ra và bóc hai bên ra khỏi bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 10
    10
    Làm sạch bánh với đường bột, hoặc phủ sương với sự lựa chọn của bạn về kem phủ bơ. Đối với một chiếc bánh fancier, hãy cắt bánh làm đôi và phết mứt yêu thích của bạn lên một trong hai nửa trước khi đặt nó lại với nhau.

    Cách
    2
    Làm bánh sữa chua
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 11
    1
    Làm nóng lò nướng của bạn đến 350 ° F (180 ° C) và bôi nhẹ chảo nướng của bạn. Mỡ bên trong của một ổ bánh mì 8 inch x 4 ¼ inch (21,59 x 10,8 x 6,35 cm). Lau bụi chảo bằng bột mì, sau đó gõ nhẹ phần bột thừa. [số 8]
    Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chảo bánh tròn 8 inch (20,32 cm). [9] [10]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 12
    2
    Đánh trứng cho đến khi lòng đỏ vỡ. Bạn có thể làm điều này bằng tay hoặc bằng máy trộn điện. Nếu bạn đang sử dụng máy trộn điện, sẽ mất khoảng 30 giây. [11]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 13
    3
    Thêm sữa chua, đường, dầu, vỏ chanh và chiết xuất vani, và đánh lại cho đến khi mịn. Tiếp tục đập cho đến khi mọi thứ được kết hợp đồng đều và màu sắc đồng đều. Bạn không muốn thấy bất kỳ vệt lòng đỏ trứng. Nếu bạn đang sử dụng máy trộn điện, việc này sẽ mất khoảng 1 phút. [12]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 14
    4
    Thêm bột, bột nở và muối, đánh lại trong một phút nữa hoặc lâu hơn. Hãy chắc chắn rằng không có cục hoặc cục bột, và mọi thứ được trộn đều với nhau. [13]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 15
    5
    Đổ bột vào chảo bánh, sau đó nướng trong vòng 50 đến 55 phút. Bánh được làm khi một cây tăm chọc vào giữa sạch sẽ. Nếu bạn đang sử dụng chảo bánh tròn 8 inch (20,32 cm), bánh sẽ sẵn sàng trong khoảng 30 đến 40 phút. [14] [15]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 16
    6
    Để bánh nguội trong vòng 10 đến 15 phút, sau đó đảo nó lên đĩa phục vụ. Tại thời điểm này, bánh của bạn đã hoàn thành và sẵn sàng phục vụ, nhưng có thêm một vài bước bạn có thể làm để đưa nó lên cấp độ tiếp theo. [16] [17]
    Nếu bạn muốn phục vụ bánh của bạn như vậy, hãy xem xét phủi bụi bằng một ít đường bột. [18]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 17
    7
    Trong một cái chảo nhỏ, nấu ⅓ chén (75 gram) đường và ⅓ cốc (80 ml) nước chanh, sau đó đổ nó lên bánh. Trong một cái chảo nhỏ, đun nóng đường và nước chanh, thỉnh thoảng khuấy. Khi đường tan, đổ hỗn hợp lên bánh vẫn còn ấm. Để hỗn hợp chanh-đường ngấm vào; Điều này sẽ làm cho bánh thêm ẩm. [19]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 18
    số 8
    Chuẩn bị men, sau đó đổ nó lên bánh. Trong một cốc, trộn cùng 1 cốc (125 gram) đường bột và 2 muỗng canh (30 ml) nước cốt chanh. Đổ hỗn hợp lên bánh, và để nó đặt. [20]
    Phương pháp
    3
    Làm bánh dâu không nướng
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 19
    1
    Chuẩn bị dâu tây. Rửa dâu tây, và nhẹ nhàng vỗ chúng khô. Cắt nhỏ cọng, sau đó cho dâu thành những lát mỏng. Lưu một số dâu tây đẹp hơn để sử dụng trên đầu bánh của bạn.
    Nếu bạn không thích dâu tây, bạn có thể sử dụng các loại trái cây mềm khác, chẳng hạn như chuối, quả việt quất hoặc xoài. [21]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 20
    2
    Đánh kem cho đến khi nó tạo thành các đỉnh cứng. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng máy trộn điện, máy trộn cầm tay hoặc thậm chí là bộ xử lý thực phẩm có gắn whisky.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 21
    3
    Thêm đường bột và vani chiết xuất. Đánh các thành phần một lần nữa cho đến khi mọi thứ được kết hợp đồng đều. Nếu kem đánh bông vẫn còn quá ướt, hãy đánh thêm một ít đường bột; Nếu kem đánh bông quá khô, hãy đánh thêm một ít kem.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 22
    4
    Sử dụng thìa cao su để phết một ít kem đã đánh lên đáy của một chiếc bánh nướng 9 x 13 inch (22,86 x 33,02 cm). Bạn sẽ không cần nhiều; về một muỗng sẽ làm. Lớp kem mỏng này sẽ giúp giữ lớp bánh quy graham đầu tiên của bạn tại chỗ. [22]
    Cân nhắc sử dụng đĩa thủy tinh. Bạn sẽ không lấy chiếc bánh này ra khỏi món ăn, vì vậy một chiếc đĩa thủy tinh sẽ cho phép bạn nhìn thấy tất cả các lớp khác nhau.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 23
    5
    Đậy nắp dưới của đĩa bằng vài cái bánh quy graham. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc bánh nướng 9 x 13 inch (22,86 x 33,02 cm, bạn sẽ cần khoảng 6 bánh quy graham. [23] Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đủ bánh quy graham để bạn không thể nhìn thấy đáy của món nướng .
    Bạn có thể chia một số bánh quy graham thành những miếng nhỏ hơn nếu bạn cần, nhưng đừng nghiền nát chúng.
    Nếu bạn có kế hoạch phục vụ món này tại nhà, hãy xem xét việc xây dựng chiếc bánh này trên một đĩa phục vụ lạ mắt. [24]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 24
    6
    Chia kem đã đánh thành thứ tư. Điều này sẽ làm cho việc đo kem dễ dàng hơn khi bạn bắt đầu tạo các lớp. Đơn giản chỉ cần chia kem đánh bông giữa bốn cốc hoặc bốn bát nhỏ.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 25
    7
    Sử dụng thìa cao su, phết một phần tư kem đã đánh lên trên bánh quy graham. Đừng lo lắng về việc làm cho lớp kem được đánh bông hoàn toàn mịn màng trên đầu. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng nó đi từ mép này sang mép kia của món nướng và nó bao phủ tất cả các bánh quy graham đều. [25]
    Nếu bạn đang xây dựng cái này trên một đĩa, hãy xem xét đường ống kem đánh quanh các cạnh của bánh bằng cách sử dụng một mẹo trang trí hình ngôi sao. Điều này sẽ làm cho bánh trông đẹp hơn.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 26
    số 8
    Thêm một lớp dâu tây cắt lát. Lấy dâu tây của bạn, và bắt đầu xếp chúng trên đầu của kem. Đặt dâu tây đủ gần để chúng chạm vào, nhưng không quá gần để chúng chồng lên nhau.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 27
    9
    Lặp lại lớp graham cracker, kem, và lớp dâu tây thêm ba lần nữa. Sử dụng một phần tư kem đánh cho mỗi lớp. Bạn sẽ có một cốc / bát kem cuối cùng còn sót lại sau khi hoàn thành.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 28
    10
    Kết thúc với một lớp cuối cùng của bánh quy graham và phần còn lại của kem. Bạn có thể làm mịn kem đã đánh bông xuống bằng thìa cao su, hoặc xoay xung quanh bằng mặt sau của muỗng. Để tạo cảm giác dễ thương hơn, hãy cho kem đã đánh bông vào một cái túi có gắn đầu hình ngôi sao và đặt những "ngôi sao" nhỏ xung quanh các cạnh của bánh.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 29
    11
    Trang trí trên cùng của bánh với dâu tây bạn đặt sang một bên trước đó. Bạn có thể để nguyên quả dâu tây, bạn có thể cắt chúng cho một diện mạo khác.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 30
    12
    Chuẩn bị ganache, nếu muốn. Bạn sẽ được làm ướt ganache trên đỉnh của chiếc bánh cho lần chạm cuối cùng đó. Nó không hoàn toàn cần thiết, nhưng nó sẽ làm cho chiếc bánh của bạn trông và hương vị tuyệt vời. Nếu bạn muốn thêm một cơn mưa phùn ganache, hãy làm như sau: [26]
    Trong một cái chảo nhỏ, đun nóng ¼ cốc (60 ml) kem nặng cho đến khi bong bóng nhỏ hình thành.
    Cho sô cô la xắt nhỏ vào một cái bát nhỏ, sau đó đổ kem lên trên.
    Đợi một vài phút, sau đó khuấy hỗn hợp bằng máy đánh trứng.
    Tiếp tục khuấy cho đến khi ganache dày và mịn.
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 31
    13
    Rưới ganache lên trên bánh của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là với một cái muỗng. Bạn cũng có thể đổ ganache vào một chai nhựa ép, và sau đó lau nó trên bánh theo cách đó. [27]
    Hình ảnh có tiêu đề Làm một chiếc bánh nhanh chóng và dễ dàng Bước 32
    14
    Làm lạnh bánh trong ít nhất 4 giờ. Chiếc bánh đã sẵn sàng khi một con dao chọc vào trung tâm xuất hiện với một vài mẩu vụn mềm; con dao nên đi qua crackham graham dễ dàng. [28]
    Phương pháp
    4
    Dùng bánh trộn
    1
    Làm nóng lò nướng của bạn đến 350 ° F (180 ° C) và bôi nhẹ vào bên trong chảo nướng của bạn.
    2
    Đọc hướng dẫn trên hộp và thu thập các thành phần của bạn. Mỗi nhãn hiệu hỗn hợp bánh sẽ có một chút khác nhau, vì vậy số lượng chính xác sẽ khác nhau. Bạn sẽ sử dụng các phép đo tương tự mà hỗn hợp bánh của bạn yêu cầu, nhưng bạn sẽ sử dụng các thành phần khác nhau. Điều này sẽ làm cho hương vị bánh của bạn tự làm hơn.
    3
    Đun chảy bơ đủ để thay thế dầu trong công thức của bạn, sau đó đổ nó vào một bát trộn lớn. Đọc lượng hỗn hợp bánh của bạn cần bao nhiêu dầu, thường là khoảng ½ cốc (115 gram). Thay vào đó, hãy sử dụng lượng bơ đó. Cắt bơ thành khối, sau đó làm tan chảy trong lò vi sóng hoặc trong một cái chảo trên bếp. Bơ sẽ làm cho bánh của bạn phong phú và hương vị. [29]
    Ăn chay hay muốn bánh không béo? Thay vào đó hãy thử dùng táo! Bạn không cần phải làm nóng táo. [30]
    4
    Đánh vào số trứng chính xác mà hộp yêu cầu, cộng thêm 1 quả. Hầu hết các hỗn hợp bánh gọi khoảng 2 hoặc 3 quả trứng. Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng 3 hoặc 4 quả trứng thay thế. Thêm trứng trong một lần vào bát trộn, đánh bằng máy đánh trứng sau mỗi lần thêm. Tiếp tục đánh cho đến khi trứng và bơ được kết hợp tốt.
    5
    Đổ một ít sữa thay vì nước, sau đó đánh lại. Đọc lượng nước mà hộp yêu cầu, thay vào đó là lấy một ít sữa, sau đó từ từ đổ nó vào tô trộn của bạn trong khi khuấy. Số lượng có thể thay đổi từ nhãn hiệu này sang nhãn hiệu khác, nhưng thường là khoảng 1 ⅓ cốc (320 ml). Sữa sẽ thêm phong phú và hương vị cho bánh của bạn. [31]
    Bạn cũng có thể sử dụng nước nóng thay cho nước lạnh / nhiệt độ phòng nếu bạn đang làm bánh sô cô la . Điều này sẽ mang lại hương vị sô cô la. [32]
    Đối với một chiếc bánh thậm chí còn phong phú hơn , sử dụng bơ sữa thay thế. [33]
    Ăn chay hay không thể có sữa? Thay vào đó hãy thử dùng nước cốt dừa đầy đủ chất béo. [34]
    6
    Whisk trong hỗn hợp bánh. Bạn có thể muốn rây hỗn hợp bánh trước để phá vỡ bất kỳ cục hoặc cục. Tiếp tục đánh bột cho đến khi mọi thứ được kết hợp tốt; hãy chắc chắn để cạo đáy và các cạnh của bát thường xuyên.
    7
    Xem xét thêm một số tính năng bổ sung vào bột. Những tính năng bổ sung này không cần thiết, nhưng chúng có thể đưa chiếc bánh của bạn lên một tầm cao mới và khiến nó có vị như thể nó được làm từ đầu! Sau đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:
    Nếu bạn đang làm một chiếc bánh trắng, hãy thêm ½ muỗng cà phê chiết xuất vani. [35]
    Nếu bạn đang làm một chiếc bánh sô cô la, hãy thêm vào một ít chip sô cô la hoặc vỏ sô cô la. [36]
    Nếu bạn đang làm bánh cà rốt, hãy thêm vào một ít cà rốt nghiền để có một chút tươi mới. [37]
    Nếu bạn biết rằng bánh sẽ rất ngọt, hãy thêm ¼ muỗng cà phê muối và 1 đến 2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi. Điều này chỉ hoạt động cho hỗn hợp bánh trắng hoặc vàng. [38]
    số 8
    Đổ bột vào chảo nướng mỡ. Tùy thuộc vào hỗn hợp bánh bạn đã mua, và loại chảo bạn đang sử dụng, bạn sẽ có đủ để đổ đầy một hoặc hai chảo. Mỗi hỗn hợp bánh sẽ khác nhau, nhưng đây là một số nguyên tắc chung:
    Với một hộp hỗn hợp bánh, bạn thường có thể đổ đầy hai chảo bánh tròn 8 hoặc 9 inch (20,32 hoặc 22,86 cm).
    Với một hộp hỗn hợp bánh, bạn có thể đổ đầy một chiếc chảo nướng 9 x 13 inch (22,86 x 33,02 cm).
    9
    Đặt (các) chảo vào lò và nướng chúng theo hướng dẫn trên hộp. Một lần nữa, mỗi loại bánh trộn sẽ có thời gian nướng hơi khác nhau. Kích thước của chảo của bạn cũng sẽ tạo ra sự khác biệt. Nói chung, tuy nhiên:
    Một chiếc bánh tròn 8 inch (20,32 cm) sẽ nướng trong 26 đến 31 phút.
    Một chiếc bánh tròn 9 inch (22,86 cm) sẽ nướng trong vòng 24 đến 29 phút.
    Một chiếc bánh có kích thước 9 x 13 inch (22,86 x 33,02 cm) sẽ nướng 26 đến 31 phút.
    10
    Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Để bánh nguội trong chảo từ 10 đến 15 phút trước, sau đó đảo ngược nó vào đĩa và để nguội hoàn toàn. Bánh phải được làm mát hoàn toàn trước khi bạn phủ sương lên nó.

     
    11
    Trang trí bánh của bạn. Cắt bánh làm đôi bằng một sợi chỉ hoặc một con dao cắt bánh mì, sau đó phết một ít sương hoặc mứt vào bên trong. Đặt bánh lại với nhau, sau đó sử dụng một con dao bơ hoặc thìa trang trí bánh ngoài để phủ thêm sương trên mặt và các mặt của bánh.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    ad728

    Post Bottom Ad

    ad728