Cách làm bánh sữa
Cách làm bánh sữa
Bánh sữa là một món tráng miệng cơ bản nhưng linh hoạt. Bí quyết cho nó khác nhau trên toàn cầu, vì vậy có một số loại bánh sữa khác nhau mà bạn có thể chuẩn bị. Làm bất kỳ biến thể của bánh sữa là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tổ chức một sự kiện và đang tìm kiếm một món tráng miệng ngon mà dễ tạo ra.
Cách làm bánh sữa |
Thành phần Bánh sữa nóng
Khẩu phần: 12
1 cốc (240 ml) sữa nguyên chất
4 quả trứng
2 cốc (470 ml) đường
2 chén (470 ml) bột mì đa dụng
2 muỗng cà phê (10 ml) chiết xuất vani
1 muỗng cà phê (5 ml) muối
2 muỗng cà phê (10 ml) bột nở
Cốc (120 ml) bơ
Bánh sữa Tres Leches
Khẩu phần: 24
2 cốc (470 ml) sữa nguyên chất
1,5 chén (350 ml) bột mì đa dụng
1 muỗng cà phê (5 ml) bột nở
Cốc (120 ml) bơ không ướp muối
1,5 cốc (350 ml) đường trắng
5 quả trứng
1,5 muỗng cà phê (7 ml) chiết xuất vani
1 (14 ounce) có thể làm đặc sữa đặc
1 (12 ounce chất lỏng) có thể làm bay hơi sữa
Kem đánh bông nặng 1,5 ly (350 ml)
Bánh sữa Ấn Độ / Kalakand
Khẩu phần: 4-6
1 lít sữa
1,5 muỗng canh (22 ml) nước chanh
1/4 cốc (59 ml) + 1 muỗng canh 1 muỗng canh (15 ml) đường
1 muỗng canh 1 muỗng canh (15 ml) ghee
1-2 nhúm bột thảo quả
Một số ít quả hồ trăn thái lát (để trang trí)
Có phải bạn đã tạo rao công thức này?
Chia sẻ câu chuyện thành công của bạn
Phương pháp
1
Nướng bánh sữa nóng
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 1
1
Làm nóng lò ở nhiệt độ 325 ° F (163 ° C). Đặt giá đỡ lò ở vị trí giữa.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 2
2
Mỡ và bột mì chảo 12 ly. Bạn cũng có thể sử dụng chảo bánh Bundt 12 ly.
Bạn có thể chà khoảng một muỗng cà phê bơ lên chảo trước khi sử dụng, vì nó sẽ thêm một lớp sâu cho hương vị của bánh. Bạn cũng có thể sử dụng rút ngắn hoặc thoa vừa đủ rau hoặc dầu dừa để phủ đều lên chảo. Cả hai tùy chọn này sẽ ngăn bánh của bạn dính vào chảo. [1]
Cố gắng không sử dụng thuốc xịt nấu ăn để bôi mỡ chảo của bạn, nếu có thể. Điều này rất thuận tiện, nhưng những khu vực mà nhiệt không đốt cháy bình xịt có thể trở nên dính hoặc nhão theo thời gian, có nghĩa là bạn sẽ phải thay thế chảo của mình sớm hơn là muộn hơn. [2]
Phủ lên chảo bánh mỡ với một vài thìa bột, đủ để tạo ra một lớp bụi mỏng sẽ ngăn không cho dầu mỡ thấm vào bột bánh khi nướng bánh. [3]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 3
3
Đánh trứng và đường với nhau. Bạn có thể làm điều này trong một bát trộn. Nếu bạn có máy trộn điện, hãy đánh ở tốc độ trung bình cao trong 5 phút.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 4
4
Trộn bột, bột nở và muối với nhau. Làm điều này trong một bát vừa. Khuấy trong vani.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 5
5
Đun chảy bơ trong một cái chảo nhỏ. Đặt chảo trên lửa vừa.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 6
6
Khuấy trong sữa và vani. Khuấy cho đến khi hỗn hợp nóng nhưng không sôi. Bạn có thể nói rằng bạn đã đạt đến điểm ngọt ngào này giữa nóng và sôi khi bạn thấy những bong bóng nhỏ bắt đầu hình thành xung quanh các cạnh của cái chảo. Đó là chỉ định của bạn để giảm nhiệt xuống thấp. [4]
Nếu hỗn hợp sôi, chỉ cần hạ nhiệt độ ngay lập tức. Đun sôi sữa sẽ khiến nó bị cong, do đó có khả năng ảnh hưởng đến kết cấu bánh của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng sữa bị vón cục quá nhiều, tốt nhất nên bắt đầu lại - làm tan chảy bơ một lần nữa, sau đó thêm sữa và vani. Nếu không, hãy tiếp tục và sử dụng sữa - nó là an toàn để làm như vậy. [5]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 7
7
Thêm hỗn hợp trứng / đường và hỗn hợp bột vào nồi với sữa nóng. Làm điều này từ từ, xen kẽ giữa thêm hỗn hợp trứng và thêm hỗn hợp bột. Tiếp tục trộn trong suốt quá trình này. Khi bạn đã thêm cả hai hỗn hợp vào chảo, đổ bột vào chảo mỡ.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 8
số 8
Nướng bánh trong 1 giờ ở 325 ° F (163 ° C). Xoay chảo ít nhất một lần trong giờ này. Kiểm tra 15 phút trước khi kết thúc giờ để đảm bảo bánh của bạn được nướng đều.
Để kiểm tra xem bánh có được nướng đều không, lấy bánh ra khỏi lò và chọc vào giữa bằng tăm. Tăm nên ra sạch hoặc chỉ với một vài vụn. Bột bánh trên tăm có nghĩa là bánh cần ở trong lò lâu hơn. [6]
Bánh sẽ vàng khi nó sẵn sàng.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 9
9
Làm nguội bánh trong chảo trong 10 phút. Sau đó, bạn có thể chuyển bánh vào đĩa phục vụ để cho nó nguội hoàn toàn. [7]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 10
10
Trên cùng là bánh trong khi nó vẫn còn ấm. Topppings tuyệt vời cho một chiếc bánh sữa nóng bao gồm trái cây, dừa nướng, hoặc bột đường. [số 8]
Cách
2
Nướng bánh sữa Tres Leches
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 11
1
Làm nóng lò ở 350 ° F (175 ° C). Đặt giá đỡ lò ở vị trí giữa. [9]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 12
2
Mỡ và bột một chảo nướng 9x13in (23x33cm). Sử dụng một que bơ hoặc phết một lượng nhỏ rau hoặc dầu dừa dưới đáy và hai bên chảo là những cách tốt để bôi mỡ chảo.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 13
3
Rây bột và bột nở với nhau. Làm điều này trong một bát vừa.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 14
4
Trộn chén bơ và 1 chén đường trắng với nhau. Làm điều này trong một bát vừa. Thêm vào trứng và 1 muỗng cà phê vani và trộn cho đến khi các thành phần được tích hợp tốt.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 15
5
Thêm hỗn hợp bột vào hỗn hợp đường. Làm điều này 2 muỗng cùng một lúc, trộn các thành phần liên tục. Khi bạn đã trộn các thành phần của bạn, đổ bột vào chảo mỡ.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 16
6
Nướng ở 350 ° F (175 ° C) trong 30 phút. Xoay bánh của bạn ít nhất một lần trong nửa giờ. Kiểm tra sự sẵn sàng của bánh bằng cách chọc nó bằng tăm; tăm nên ra sạch.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 17
7
Làm nguội bánh của bạn trong chảo trong 30 phút đến một giờ. Điều này sẽ cho phép bạn có được kết cấu mong muốn của bạn và có thể phát hành bánh vào đĩa một khi bạn đã sẵn sàng để lưu trữ hoặc phục vụ nó.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 18
số 8
Trộn toàn bộ sữa, sữa đặc và sữa bay hơi với nhau. Đổ kết hợp cả ba lên trên bánh.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 19
9
Trộn kem whipping nặng, ½ chén đường trắng và ½ thìa vani với nhau. Phết này lên trên cùng của bánh.
Phương pháp
3
Bánh nướng sữa Ấn Độ / Kalakand
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 20
1
Đun nóng sữa trong nồi vừa. Đun sữa ở chế độ cao cho đến khi sôi. Hạ nhiệt xuống mức trung bình một khi sữa sôi.
Khuấy sữa đều đặn khi đun sôi. Điều này sẽ ngăn nó dính vào chảo.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 21
2
Thêm 1,5 muỗng canh nước cốt chanh vào nồi. Giữ nhiệt ở mức trung bình, trộn trong chanh cho đến khi nó đóng cục.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 22
3
Lọc váng sữa. Lọc 2 ½ cốc (600 ml) để giảm độ chua của hỗn hợp. Tiếp tục khuấy hỗn hợp, bây giờ ở nhiệt độ thấp, cho đến khi độ đặc sệt, sẽ mất khoảng 10 phút.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 23
4
Thêm tất cả đường của bạn. Tiếp tục khuấy hỗn hợp.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 24
5
Thêm 1 hoặc 2 nhúm bột thảo quả vào hỗn hợp. Sử dụng một lượng nhỏ thảo quả xanh có thể cho bánh của bạn một hương vị bạc hà nhưng ngọt ngào. [10]
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 25
6
Thêm ½ muỗng canh ghee vào hỗn hợp. Khuấy đều cho đến khi trộn đều. Sử dụng ½ muỗng canh ghee khác để bôi mỡ lên đĩa hoặc chảo bạn sẽ đặt bánh lên.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 26
7
Chuyển hỗn hợp của bạn vào đĩa hoặc chảo. Định hình bánh bằng cách ấn mạnh vào tất cả các mặt cho đến khi khuôn thành hình dạng của tấm / chảo.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 27
số 8
Trang trí bánh với quả hồ trăn. Bạn có thể sử dụng một số ít quả hồ trăn - vừa đủ để trang trí nhưng không quá nhiều mà hương vị đang áp đảo.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 28
9
Đợi 24 giờ cho bánh nguội. Bạn có thể để bánh trên mặt bàn hoặc đặt trong tủ lạnh nếu bạn muốn nó nguội nhanh hơn.
Hình ảnh có tiêu đề Làm bánh sữa Bước 29
10
Phục vụ bánh của bạn. Để lấy bánh ra khỏi chảo, chạy dao quanh các cạnh, làm nóng lại chảo trong 5-6 giây trên lửa vừa, sau đó lật bánh qua một cái đĩa. Cắt bánh thành miếng vuông. [11]
Không có nhận xét nào